มีต่ออีกยาว! Nasu Kinoko เผยเนื้อเรื่อง Fate/Grand Order ตอนนี้ ยังแค่ครึ่งทางของบทที่ 2

1,439 views

ถ้าคิดว่ากำลังจะจบล่ะก็ คิดผิดแล้วล่ะ!

ดูเหมือนว่าเนื้อเรื่องของ Fate/Grand Order ยังคงไปได้ไกลกว่าที่หลาย ๆ คนคิด โดยนิตยสาร Famitsu ฉบับล่าสุดได้มีการลงบทสัมภาษณ์ของคุณ Nasu Kinoko ผู้สร้างแฟรนไชส์ Fate และคุณ Takeuchi Takashi ผู้ออกแบบตัวละครให้กับซีรีส์นี้ในโอกาสที่เกม Fate/Grand Order ครบรอบ 5 ปี

คุณ Nasu เผยว่าจากเหตุการณ์โรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ระบาดในญี่ปุ่นส่งผลกระทบต่อแผนต่าง ๆ ของเกมที่วางไว้ทั้งหมด รวมไปถึงเนื้อเรื่องของบทที่ 2 ณ ตอนนี้ดำเนินไปถึงไหน หลังจากที่คุณ Nasu บอกมาหลายครั้งว่าเนื้อหาของเกมจะจบลงในบทที่ 2 นี้ และนี่คือส่วนสำคัญในการสัมภาษณ์ขอยกมาเป็นข้อ ๆ ตามนี้ครับ

– ใครที่คิดว่าเนื้อเรื่องทั้งหมดเหลืออีกเพียงแค่ 2 บทเท่านั้น ขอบอกเลยว่าคิดผิด ซึ่งคุณ Nasu เผยว่าตอนจบของ Olympus เป็นเพียงแค่ครึ่งแรกของบทที่ 2 เท่านั้น
– ตอนต่อ หรือ Lostbelt 5.5 จะมาในช่วงครึ่งหลังของปี 2020
– จริง ๆ ต่อให้มีอีก 6 – 7 บท ก็ยังใส่เนื้อหาที่เราเคยแอบใบ้เอาไว้มาตลอดก่อนหน้านี้ทั้งหมดไม่ได้เลยด้วยซ้ำ
– เดิมทีตั้งใจจะนำเอาเนื้อหาส่วนที่อิงกับ Kara no Kyoukai เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับบทที่ 5 นี้
– ตั้งแต่ก่อนเปิดตัว Fate/ Grand Order เราอยากจะทำให้เทพเจ้ากรีกทั้ง 12 องค์ เป็นหุ่นยนต์ และจะทำฉากที่ทั้งหมดมารวมร่างกันได้เป็นหุ่นยนต์ยักษ์
– เซอร์แวนท์ใน Lostbelt 6 จะทำให้ทุกคนต้องช็อค (โดยคุณ Takeuchi เสริมว่าอยากจะเปิดเผยเซอร์แวนท์รายหนึ่งจากบทนี้โดยเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้)
– เนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 ทำให้ทีมงานต้องทำงานระยะไกล ส่งผลให้ตารางการพัฒนาเกมมีการเปลี่ยนแปลง
– ฉากจบของ Fate/Grand Order มันจะเป็นการผลักดันวลีว่า “นี่คือจุดจบ” ให้หนักแน่นมากขึ้น
– เกี่ยวกับอีเวนท์ฤดูร้อนของปีนี้ มันยังมีอีกอีเวนท์หนึ่งที่เป็นธรรมเนียมทำกันมาทุกปี ซึ่งในปีนี้เราตั้งใจจะทำมันขึ้นมาหลังจากทำ “เรื่องนั้น” เสร็จแล้ว ซึ่งเชื่อว่าทุกคนจะต้องแปลกใจในความพยายามเล่นใหญ่ของเรา กับการทำอีเวนท์แนวการ์ตูนขึ้นมาภายในเกม FGO

มารอดูกันว่าเนื้อเรื่องต่อไปของเกมนี้จะเข้มข้นขนาดไหน อีเวนท์ที่จะมาก่อนฤดูร้อน 2020 จะเล่นใหญ่กันแบบไหน และที่สำคัญ อย่าลืมตุน Saint Quartz ของทุกคนเอาไว้ด้วยนะครับ!

Source : Siliconera