บัลลังก์เกมห่วยสะเทือน! พบเกมก็อปปี้ The Legend of Zelda จากเกาหลี ที่ห่วยจนชาวเน็ตญี่ปุ่นต้องล้อ

6,804 views

คล้ายทุกอย่างตั้งแต่เกมเพลย์ยันเพลงประกอบ แต่สิ่งเดียวที่คงไม่คล้ายกัน คือบั๊กกระจายทั้งเกม

ตั้งแต่ที่เกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild ได้ออกมาลืมตาดูโลกเมื่อปี 2017 ทำให้ค่ายเกมมากมายได้นำแนวทางนี้ไปสร้างเป็นเกมใหม่ ๆ บ้างก็หยิบสไตล์มาอย่างมาดัดแปลง บ้างก็ก๊อปเสียจนเหมือนเกมพี่น้อง แต่วันนี้เราจะพาท่านไปพบกับหนึ่งในเกมก๊อปที่ต้องเรียกว่า ห่วยจนตลก เลยทีเดียว เกมนั่นมีชื่อว่า Final Sword ที่จะลงบนเครื่อง Nintendo Switch

นี่เป็นการยำรวมของหลาย ๆ เกมที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมชั่นตัวละครจาก Dark Souls, มังกรจาก Skyrim, หน้าจอ Interface จาก Monster Hunter และที่ดูจะโดนเยอะที่สุดก็คือ The Legend of Zelda: Breath of the Wild หากท่านไม่เชื่อ ลองมาดูภาพวิชวลของเกมด้านล่างดูครับ

และดูเหมือนว่าจะไม่ได้มาแค่ภาคเดียว เพราะท่าตัวละครในภาพโปรโมทก็ไปเอาท่าโพสของ Link จาก The Legend of Zelda: Twilight Princess มาอีกนะ

และทีมผู้สร้างดูจะรักซีรีส์นี้มา เพราะถึงขนาดไปหยิบ BGM Zelda’s Lullaby จากเกม The Legend of Zelda: Ocharina of Time. มาใส่กันเลยทีเดียว

อันนี้เพลงต้นฉบับ

ซึ่งประเด็นนี้ทาง HUP Games ผู้สร้างได้ออกมาแก้ตัวว่าเป็นการซื้อดนตรีมาจากค่ายผู้จัดจำหน่ายอื่น ซึ่งไม่ทราบว่าไปคล้ายกับ Zelda’s Lullaby ได้อย่างไร และทีมกำลังแก้ไขอยู่ เอาเป็นว่าเราก็รอดูว่าจะแก้อย่างไร แต่เกมเพลย์ล่ะ ! ลองดูในคลิปด้านล่างกันครับว่าสุดยอดขนาดไหน

ใช่แล้วครับ เมื่อคุณยืนบนแผ่นลอยฟ้า คุณจะไม่เคลื่อนไปด้วยกับแผ่น คุณจะยืนที่เดิมแล้วตกเหวตาย แม้คุณจะวิ่งตามก็ไม่ทัน

แต่อย่าพึ่งเรามาดูการต่อสู้กับบอสอันแสนดุเดือดเสียก่อนว่ามันเป็นยังไง

หมาป่าวิ่งถอยหลัง เกมไหนจะทำได้ !!

เมื่อคุณสู้ชนะ มันก็บินจากไปโง่ ๆ แบบนั้นเลยแหละ

โทรลตัวนี้เหมือนจะชอบดนตรีจนต้องเต้นรัว ๆ ไม่สนใจเราเลย

อะไรนะ การเจอศัตรูน่ารัก ๆ รูปร่างคล้ายโพลิ่งเอาชนะมันน่าอายอย่างนั้นเหรอ ไม่ใช่กับเกมนี้แน่นอน

ลองดูฉากทะเลทรายสุดยิ่งใหญ่นี่สิ

ตกไม่สูงก็ตายได้ ท้าทายสุด ๆ

แม้คุณจะตกหลุมตายแล้ว เมื่อคุณคอนตินิว คุณก็ตกตายทันที เกิด ตาย วนเวียน

เรียกว่าเป็นเกมสร้างความฮาให้กับคนญี่ปุ่น และเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มคนรักเกมแนว Kusoge (แปลว่า เกมห่วยแตก) อย่างมาก อย่างไรก็ตามตัวเกมตอนนี้ได้ถูกนำออกจาก Nintendo eShop ไปเนื่องจากมีปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ หากเกมนี้กลับมาใครอยากลองก็ไปเล่นกันดูนะครับผม

Source : Automaton, Hachima KikoJin via Soranews24