เมื่อเรื่องราวความฝันเป็นจริงขึ้นมาด้วยพลังของแฟน ๆ ทุกคน ที่มาช่วยกันโหวตชื่อ โลโก้ ให้กับทั้ง 5 สาว

เว็บไซต์ทางการของแฟรนไชส์ Love Live! ได้มีการประกาศยืนยันอนิเมะทีวีซีรีส์ภาคใหม่ที่มีการเผยสมาชิกไปไม่นานจะใช้ชื่อภาคว่า Love Live! Superstar!! ซึ่งทาง Sunrise ได้จดทะเบียนการค้าชื่อนี้ไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นอกจากนี้นิตยสาร Love Live! Days Love Live! Sougou Magazine Vol. 08 จะมีการเผยชื่อกลุ่มไอดอลในเรื่องพร้อมโลโก้ สำหรับเรื่องราวในภาคนี้จะเกิดขึ้นในโรงเรียนสตรี Yuigaoka

โรงเรียนสตรี Yuigaoka ตั้งอยู่ระหว่างย่านโอโมเตะซันโด, ฮาราจุกุ และ อาโอยามะ ในโตเกียว เรื่องราวนั้นมีศูนย์กลางอยู่ที่นักเรียนรุ่นแรกของที่นั่น ไม่มีประวัติศาสตร์, ไม่มีรุ่นพี่หรือศิษย์เก่า และไม่มีชื่อเสียงใด ๆ นี่เป็นโรงเรียนที่เต็มไปด้วยสิ่งที่ไม่มีใครรู้เลย

ในบรรดาสาวทั้ง 5 คน Shibuya Kanon ที่พร้อมเผชิญหน้ากับสคูลไอดอล โดยเธอได้บอกว่า “ฉันรักการร้องเพลง ฉันต้องการสร้างบางสิ่งให้เป็นจริงด้วยบทเพลงนี้” ความรู้สึกมากมายบรรจบกันกับดาวแห่งแสงที่กำลังเริ่มต้น อนาคตที่ว่างเปล่าและเต็มไปด้วยสิ่งที่เป็นไปได้ของเหล่าเด็กสาว เรื่องราวของพวกเธอพึ่งเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น โบยบินด้วยปีกของพวกเราไปสู่ Love Live! กัน


สำหรับชื่อตัวละครเรียงจากซ้ายไปขวาได้แก่

  • Arashi Chisato
  • Sumire Heanna
  • Shibuya Kanon
  • Tan Kuku
  • Hazuki Ren

สำหรับทีมงานเรียกว่าเป็นการกลับมาของทีมที่ทำอนิเม Love Live! ทั้งสองภาคมาก่อน ทั้งคุณ Hajime Yatate นามแฝงของทีมงาน Sunrise ที่อยู่ในฐานะผู้สร้างผลงานต้นฉบับ, คุณ Kimino Sakurako ในฐานะ original concept เช่นเดียวกับอนิเม Love Live! ภาคก่อน ๆ, คุณ Kyougoku Takahiko ผู้กำกับอนิเม Love Live! และภาพยนตร์อนิเม Love Live! the Movie มารับหน้าที่กำกับอนิเมภาคใหม่พร้อมกับคุณ Hanada Jukki ผู้เขียนบท Love Live! และ Love Live! Sunshine!! กลับมารับหน้าที่เดิมอีกครั้ง คุณ Atsushi Saito รับหน้าที่ดัดแปลงดีไซน์จากงานออกแบบต้นฉบับของอาจารย์ Murota Yuhei มาเป็นอนิเม และคุณ Fujisawa Yoshiaki กลับมารับหน้าที่แต่งดนตรี

อนิเมภาคใหม่มากพร้อมกับคำโปรยว่า ‘Watashi O Kanaeru Monogatari — Hello!!! Love Live!’ (เรื่องราวความฝันของฉันเป็นจริงแล้ว สวัสดี Love Live!) ซึ่งเป็นคำโปรยที่ต่อยอดมาจากภาคก่อนว่า Minna De Kanaeru Monogatari (เรื่องราวความฝันที่เป็นจริงได้เพราะทุกคน) ซึ่งเป็นการอ้างอิงจากแฟรนไชส์ Love Live! ภาคก่อน ๆ ที่มีการตัดสินชื่อวง, ตำแหน่งเซนเตอร์, เนื้อเพลง และรายละเอียดต่าง ๆ โดยอ้างอิงจากการโหวตของแฟน ๆ

และในเร็ว ๆ นี้แฟน ๆ ก็จะได้ชมอนิเม Love Live! Nijigasaki Gakuen School Idol Dokokai อีกด้วย เรียกว่าแฟน ๆ อิ่มใจกันแน่นอน

Source : Love Live! Superstar!!’s websiteOricon via ANN