ทีมงานเดินการันตีคุณภาพ นับถอยหลังเลย อีกแค่ 2 ปีเท่านั้น!

หลังจากที่ทำรายได้ประสบความสำเร็จอย่างสูงจนต้องมีการประกาศสร้างภาคต่อ ดูเหมือนว่าแฟน ๆ เจ้าเม่นสายฟ้า Sonic อาจไม่ต้องรอนาน เพราะทาง Paramount Picture ประกาศแล้วว่า Sonic the Hedgehog 2 จะออกฉายในสหรัฐอเมริกาวันที่ 8 เมษายน 2022 นี้

ในเบื้องต้นทีมงานจากภาพยนตร์ภาคแรกจะรับหน้าที่สานต่อ โดย Neal H. Moritz, Toby Ascher และ Nakahara Toru รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ โดยมี Satomi Hajime, Satomi Haruki และ Tim Miller ในฐานะ executive producers

แม้จะยังไม่มีการประกาศว่าทีมนักแสดงจากภาคแรกจะกลับมาในภาคนี้หรือไม่ แต่ Jim Carrey นักแสดงชื่อดังผู้รับบทเป็น Dr.Robotnik ได้ให้สัมภาษณ์ช่วงการโปรโมทภาพยนตร์ เขายืนยันว่าพร้อมจะกลับมาเล่นภาคต่ออย่างแน่นอน

Sonic the Hedgehog ฉายเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ และทำรายได้ตลอดการฉายไปทั้งสิ้นถึง 146 ล้านเหรียญ ขึ้นแท่นภาพยนตร์จากเกมที่ทำรายได้สูงที่สุดในสหรัฐอเมริกา และทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 306 ล้านเหรียญ ในตอนนี้ยังมีอีกหลายประเทศที่ไม่ได้ฉายเนื่องจากภาพยนตร์เข้าในช่วงเริ่มต้นของวิกฤติโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 กำลังระบาด ส่งผลให้หลายประเทศต้องเลื่อนฉายออกไป สำหรับในประเทศญี่ปุ่นหลังจากที่มีกำหนดฉายเดิมคือวันที่ 27 มีนาคม แต่ต้องเลื่อนฉายจนท้ายที่สุดได้ออกฉายวันที่ 26 มิถุนายน และทำรายได้เปิดตัวในอันดับที่ 6

Source : Variety (Rebecca Rubin), Siliconera via ANN