ร่วมเดินทางไปยังสถานที่จริงใน Ghost of Tsushima ผ่านเว็บไซต์ท่องเที่ยว จ.นางาซากิ

2,987 views

ด้วยความร่วมมือกับทางจังหวัดนางาซากิ ช่วยพาแฟนเกมไปถึงสถานที่จริงที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเกม

เชื่อว่าตอนนี้หลาย ๆ คนที่มีเครื่อง PlayStation 4 น่าจะสัมผัสกับเกม Ghost of Tsushima กันอยู่ใช่ไหม แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนชื่นชมเกมนี้อย่างมากก็คือบรรยากาศที่สวยงามของญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 13 จนหลาย ๆ คนอยากไปสัมผัสกับสถานที่จริง

ศูนย์การท่องเที่ยวจังหวัดนางาซากิร่วมกับสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวสึชิมะและเกม Ghost of Tsushima นำเสนอเว็บไซต์การท่องเที่ยวแนะนำแหล่งท่องเที่ยวและทำให้คุณได้รู้เรื่องราวในประวัติศาสตร์ของสถานที่ต่าง ๆ ที่อยู่ในเกม Ghost of Tsushima

โดยประวัติศาสตร์ที่นำเสนอจะเกี่ยวข้องกับการมารุกรานของชาวมองโกลที่เกาะสึชิมะในสมัยคามาคุระ (ระหว่างปี 1185 ถึง 1333) ซึ่งมีสถานที่มากมายที่เราสามารถพบเห็นได้ในเกม เช่น หาดโคโมดะ อันเป็นจุดเริ่มต้นของการรุกราน

ภูเขา Shiratake อันเป็นหนึ่งในจุดที่ตั้งของศาลเจ้าในเกมซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์มาช้านาน ในตอนนี้มันเป็นจุดเดินป่ายอดนิยมและยังได้พบเห็นพืชพรรณพื้นเมืองภายในเกาะด้วย

นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายสถานที่เช่นศาลเจ้า Watasumi ซึ่งประตู Torii ของศาลเจ้าได้จมลงไปน้ำทะเลจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าชม ป้อมปราการ Kaneda ที่มีอายุถึง 1,350 ปี และ วัด Banshouin ที่มีบันดันมากกว่า 132 ขั้น

นักท่องเที่ยวที่มาในช่วงกลางเดือนมีนาคม – ต้นเดือนเมษายนจะได้ชมดอกไม้ Rhododendron mucronulatum ciliatum ที่บานอยู่ภายในเกาะ รวมถึงพายเรือและปีนเขาชมความสวยงามได้

และอย่าลืมอาหาร เพราะเกาะแห่งนี้มีอาหารที่อร่อยระหว่างที่คุณเข้าพักไม่ว่าจะเป็น

Iriyaki Nabe หม้อไฟที่ใช้ไก่ย่างและปลาท้องถิ่น

ปลาไหลแบบพิเศษที่มีรสชาติเฉพาะตัวบนเกาะสึชิมะเท่านั้น

เค้กถั่วม้วนหวาน ของดีที่ต้องบอกต่อ

หากใครสนใจอยากลองเข้าไปในเว็บไซต์ชมความสวยงาม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์นี้ แล้วเมื่อใดที่สถานการณ์โรคระบาดกลับมาปกติแล้ว ลองไปเที่ยวกันดูนะครับผม

Source: Tsushima City x Ghost of Tsushima via Soranews24