ญี่ปุ่นไอเดียเจ๋ง เปิดขายห้องกักตัว COVID-19 ทำจากกระดาษลัง สำหรับใช้งานทั่วไป

727 views

ตกห้อง (ชิ้น) ละ 13,000 บาท แค่นี้ก็ได้ห้องอเนกประสงค์จากกระดาษลังแล้ว!

บริษัท Takamura จากจังหวัดโทชิกิ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างผลิตภัณฑธ์จากกระดาษลังแบบต่าง ๆ ทั้งใช้ในเชิงพาณิชย์และส่วนตัว แต่วันนี้พวกเขาได้พัฒนาสิ่งที่จะช่วยให้การกักตัวในช่วงสถานการณ์โรคติดเชื้อ COVID-19 ในญี่ปุ่น ทำได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

โดยของชิ้นนี้คือชุดกระดาษแข็งที่สามารถประกอบเป็นห้องที่มีขนาด 2.322 ตารางเมตร ผนังสูง 1.95 เมตร เหมาะสำหรับการกักตัวแบบรักษาระยะห่างได้อย่างดี มาพร้อมประตูม่าน, ชั้นวางของและแขวนเสื้อ รวมไปถึงม้านั่งที่สามารถนั่งและเปลี่ยนเป็นเตียงนอนได้อย่างอิสระ

ความยอดเยี่ยมของมันคือคุณสามารถประกอบห้องนี้ได้โดยไม่ต้องพึ่งพาเครื่องมือช่างหรือแม้แต่เทปกาว ชิ้นส่วนทุกอย่างทุกออกแบบให้เสียบเข้าประกอบได้อย่างง่ายดายและมีความทนทาน ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้เหมาะมากสำหรับการสร้างพื้นที่กักตัวของผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อ หรือ จะใช้ภายในที่อยู่อาศัยก็ไม่มีปัญหา

นอกจากนี้คุณยังสามารถดัดแปลงให้มีขนาดกว้างโดยการซื้อผนังมาประกอบจนสามารถเปลี่ยนเป็นห้องประชุม, ห้องลองเสื้อ หรือแม้แต่ใช้เป็นสถานปฏิบัติการณ์ชั่วคราวของแพทย์ได้ สำหรับลูกค้าที่เป็นเป้าหมายของสินค้าชิ้นนี้คือรัฐบาลและองค์กรทางการแพทย์เป็นหลัก

สำหรับราคา 1 ห้องอยู่ที่ราคา 45,000 เยน (ราว 13,400 บาท) สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ของทางผู้ผลิต

Source : @PressTakamura Co. via Japantoday