ภาพบรรยากาศหน้าร้อนสไตล์ญี่ปุ่น ที่เกิดจากการโคระโบะที่ไม่คาดฝัน ของผู้ให้บริการสตรีมมิ่งไอดอล และองค์กร NGO ด้านการท่องเที่ยว

ถ้าพูดถึงหน้าร้อนของญี่ปุ่นแล้วสิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือชุดยูกาตะที่เหล่าหนุ่มสาวมักจะนำมาสวมใส่เดินตามงานเทศกาลในช่วงหน้าร้อนจนเป็นเหมือนอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของหน้าร้อนไปแล้ว และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับวัฒนธรรมนี้ที่คงอยู่ได้เรื่อยมาในทุก ๆ ปี ทาง National Japanese Yukata Appreciation Society จะมีการจัดงานประกวดสาวงามที่จะได้รับเลือกมาครองตำแหน่ง Miss Yukata Japan

ซึ่งเดิมปีนี้มีกำหนดเปิดตัวในงานแข่งโอลิมปิกส์เพื่อเป็นการแสดงความงดงามของยูกาตะให้ประจักษ์แก่สายตาชาวโลก แต่กลายเป็นว่าในปีนี้สาวงามผู้ได้รับเลือกทั้ง 8 คนจะได้เข้าร่วมคลิปวิดีโอพิเศษสำหรับการเผยแพร่วัฒนธรรมยูกาตะแทน โดยคลิปนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง National Japanese Yukata Appreciation Society และ mache TV ซึ่งเป็นผู้ให้บริการไลฟ์สตรีมสำหรับไอดอลต่าง ๆ

คลิปนี้ถูกถ่ายทำขึ้นที่อิคาโฮะออนเซ็น เมืองอิคาโฮะ จังหวัดกุนมะ ซึ่งออนเซ็นในญี่ปุ่นนั้นถือได้ว่าขึ้นชื่อเรื่องการมอบความผ่อนคลายให้กับผู้มาเยือนอยู่แล้ว และอิคาโฮะออนเซ็นแห่งนี้ก็เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะออนเซ็นที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กในน้ำพุร้อน

ตัวแทนสาวงามทั้ง 8 ท่าจะถูกแบ่งออกไปถ่ายทำสองคลิปพิเศษของโปรเจคท์นี้

ตัวแทน Miss Yukata Japan ทุกท่านจะสวมใส่ชุดยูกาตะสีสันสดใสไปพร้อม ๆ กับการแสดงออกถึงความเพลิดเพลินจากความผ่อนคลายที่ได้รับจากทั้งออนเซ็นกลางแจ้ง เล่นปิงปอง ไปจนถึงการเที่ยวงานเทศกาลฤดูร้อน เรียกได้ว่าผู้ที่ชมคลิปสามารถสัมผัสถึงสเน่ห์ของฤดูร้อน และอิคาโฮะออนเซ็นได้เป็นอย่างดี

วิวนอกหน้าต่างจากโรงแรมที่แสดงทิวทัศน์ของเมืองนี้โดยมีฉากเป็นภูเขาเขียวขจีที่อยู่เบื้องหลัง

ผ่อนคลายสบายกายไปกับช่วงเวลาของการแช่น้ำพุร้อน ในฤดูร้อน

ไม่มีอะไรมาแทนความสนุกของการเล่นปิงปองหลังลงแช่ออนเซ็นได้อีกแล้ว

นอกจากนี้ตัวแทนทั้ง 8 ท่าน ยังได้ไปเดินชมเมืองอิคาโฮะ เพื่อถ่ายถอดบรรยากาศอันน่าหลงไหลของเมืองนี้ให้ได้ชมกันอีกด้วย

เหล่าสาวงามในชุดยูกาตะได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมต่าง ๆ เช่นการขอพรที่ศาลเจ้า

รางวัลอันแสนภูมิใจจากการเล่นเกมในงานเทศกาล

และทานน้ำแข็งไสหวานฉ่ำ

แม้จะน่าเสียดายที่ทั้ง 8 ท่านจะไม่ได้เปิดตัวในงานโอลิมปิกปีนี้แล้วเนื่องจากสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อ COVID-19 ที่ทำให้งานแข่งขันต้องมีการเลื่อนไปจัดในปีหน้า แต่อย่างน้อยทางสมาคมก็ยังไม่ย่อท้อที่จะเผยแพร่ความงดงามของยูกาตะจนออกมาเป็นคลิปที่ได้ชมกันไป เพื่อรอวันที่สถานการณ์จะฟื้นฟูกลับมาได้

Source: YouTube/macheTV (12) via Soranews24