ฝีมือขั้นเทพ คุณพ่อวัย 78 ปี ประกอบเฟอร์นิเจอร์ไม้ไซส์มินิ ให้ลูกไว้ถ่ายรูปเล่นกับฟิกเกอร์

1,027 views

เรื่องราวที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นใจ แถมยังเติมเชื้อไฟอิจฉาที่เห็นแล้วอยากได้บ้าง ทำขายเถอะคุณลุง!

ใครที่เป็นสายเก็บฟิกเกอร์อนิเมะ มักจะมีคนที่ชื่นชอบการจัดท่าทางและถ่ายรูปรวมอยู่ในนั้นด้วย ทำให้เฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กเป็นสิ่งของจำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ต้องการเก็บฟิกเกอร์เพื่อการนี้ แต่การหาเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กที่ตรงใจมันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเท่าไหร่นัก แต่สำหรับสมาชิกชาว Twitter นามว่า @hula_takochan ดูจะไม่มีปัญหาในเรื่องนี้

คุณ hula_takochan ได้ลงรูปฟิกเกอร์ส่วนตัวกับเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กที่เรียกว่าประดิษฐ์ออกมาอย่างสวยงาม แถมยังทำได้เหมือนของจริง เช่นตู้ที่มีลิ้นชักก็สามารถเปิดออกมาได้จริง แถมมีการติดตั้งชิ้นส่วนโลหะในจุดต่าง ๆ เหมือนกับเฟอร์นิเจอร์ของจริงด้วย

แม้แต่โต๊ะชาบูได (茶部台) โต๊ะกลมเตี้ย ๆ แบบญี่ปุ่นที่เรามักเห็นกันบ่อย ๆ (เป็นโต๊ะที่ใช้ร่วมกับเสื่อทาทามิ) ยังมีฟังก์ชันที่สามารถพับขึ้นจัดเก็บได้เหมือนกับของจริงอีกต่างหาก

 

ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดนี้ไม่ใช่ฝีมือของคุณ hula_takochan แต่หากเป็นคุณพ่อของเธอซึ่งเป็นช่างไม้วัย 78 ปี ! (แถมยังมี Twitter ในชื่อว่า @5ubi10)

โดยคุณพ่อของคุณ hula_takochan มีลูกค้าลดลง ช่วงที่เขาหยุดงานจึงได้ตัดสินใจออกแบบเฟอร์นิเจอร์ขนาด 1:10 ขึ้นมา และไม่เพียงแค่เฟอร์นิเจอร์แบบญี่ปุ่น เฟอร์นิเจอร์แบบตะวันตกเขาก็ออกแบบมาด้วย อย่างเช่นเก้าอี้โยก

แม้ว่าคุณพ่อของเธอจะมีอายุมาก แต่เขาก็ไม่อยากให้ทักษะที่มีสูญหายไปด้วย เขาจึงได้ทำเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเล็กลงเพื่อรักษาฝีมือของเขาเอาไว้ หลังจากที่คุณ hula_takochan ได้ลงภาพเหล่านี้ก็มีคนสนใจมากมาย เราขอยกตัวอย่างความเห็นมาบางส่วนให้ได้อ่านกันดังนี้

“ขอร้อง ขายให้พวกเราที”
“ของพวกนี้มันเป็นอีกระดับของเฟอร์นิเจอร์สำหรับของเล่นทั่วไป คุณบอกได้เลยว่ามันสร้างขึ้นโดยมืออาชีพ”
“สุดยอด พ่อของคุณสุดยอดมาก”
“รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ยังให้ความใส่ใจขนาดนี้เลย”
“หากคุณเปิดขายบอกพวกเราทีนะ”

เรียกว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงามเหมาะสำหรับใช้ร่วมกับเหล่าฟิกเกอร์ได้ดี ถ้ามีการเปิดขายรับรองว่ายอดซื้อถล่มทลายแน่นอน

Source : Twitter/@hula_takochan, IT Media via Soranews24