อวสานอย่างแท้จริง มังงะ act-age ประกาศหยุดเผยแพร่ทุกช่องทาง หลังผู้แต่งเรื่องถูกจับ

8,378 views

ยุติกิจกรรมทุกอย่างเกี่ยวกับผลงานเรื่องนี้ เว้นแต่บางกิจกรรมอย่างเช่นการจัดส่งของรางวัล ที่ลูกค้าสามารถบอกยกเลิกได้

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ ได้ประกาศข่าวเกี่ยวกับทิศทางต่อไปของผลงานมังงะ act-age (ชื่อไทย ดารายอดอัจฉริยะ) หลังจากที่อาจารย์ Tatsuya Matsuki ผู้แต่งเรื่องได้ถูกจับกุมในข้อหากระทำอนาจารกับเด็กนักเรียนหญิงมัธยมต้นเมื่อ 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ประการแรกคือตัวมังงะจะยุติการตีพิมพ์ทั้งหมด โดยจะไม่มีการตีพิมพ์และวางจำหน่ายมังงะเล่มที่ 13 ซึ่งเป็นฉบับสุดท้ายหลังการประกาศตัดจบไป รวมไปถึงมังงะเล่มก่อน ๆ ทั้ง 12 เล่มในรูปแบบเล่มจริงและ E-Book ซึ่งจะยุติการขายไปแล้วเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา และได้มีการถอดตัวเรื่องออกจากแอพลิเคชัน Manga PLUS แล้วเป็นที่เรียบร้อย

นอกจากนี้ปฏิทิน act-age Comic Calendar 2021 ที่เตรียมวางแผงในวันที่ 4 กันยายน, ของรางวัลผู้ชนะการแข่งขันประกวดภาพภายในงาน NatsuComi 2020 Photo Contest, ของรางวัล DVD Box Set การแสดงละครเวที Rasetsujo, 366 Nishi Sticker บน Jump Shop ก็ถูกยกเลิกการผลิตและการวางจำหน่ายทั้งหมด

อย่างไรก็ตามทาง Shonen Jump รายสัปดาห์ จะยังคงมีการจัดส่งของรางวัลจากเรื่องนี้ จากแคมเปญที่ลงในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ฉบับ 21/22 และ 33/34 กับนิตยสาร Jump Giga 2020 ฉบับฤดูใบไม้ผลิ รวมไปถึงเข็มกลัดแบบสุ่มลายตัวละคร (ซึ่งมีภาพของตัวละครเรื่องนี้อยู่ด้วย) กับลูกค้าที่ซื้อจาก Jump Character Store อย่างไรก็ดี ลูกค้าสามารถขอยกเลิกไม่รับของได้หากต้องการ

มังงะ act-age (ดารายอดอัจฉริยะ) ในประเทศไทยเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comic

Source : Shonen Jump ‘s Hachima Kikou via ANN