ใจป้ำ! เมืองคาวาซากิเช่าเหมาสวนสนุกในโตเกียวให้เด็กประถมในท้องถิ่นเข้าเล่น ชดเชยอดไปทัศนศึกษา

254 views

เพราะโอกาสที่จะสร้างความทรงจำนี้มีเพียงครั้งเดียว ทริปน้ำพุร้อนจึงเปลี่ยนเป็นสวนสนุก ท่ามกลางความระมัดระวังต่อ COVID-19

โดยปกติแล้วในประเทศญี่ปุ่นมักจะมีการจัดทริปนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่กำลังจะลาจากเพื่อน ๆ ไปให้มีความทรงจำ ซึ่งในปีนี้ทางเมืองคาวาซากิ จังหวัดคานางาวะ เคยมีแผนให้เด็ก ๆ นักเรียนชั้นประถมปีที่ 6 จากโรงเรียนประถมท้องถิ่นไปเที่ยวน้ำพุร้อนเก่าแก่อย่างนิกโก จังหวัดโทชิกิ แต่อย่างที่เราทราบกันสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 กำลังระบาด การให้เด็กกลุ่มใหญ่เดินทางจึงย่อมมีความเสี่ยงสูงมาก จึงยกเลิกการเดินทางไป

แต่เพราะว่าการเที่ยวในครั้งนี้มีความสำคัญต่อเด็ก ๆ มาก ๆ ทางเมืองจึงตัดสินใจเปลี่ยนจากทริปเที่ยวน้ำพุร้อนกลายไปเป็นเช่าสวนสนุกเป็นเวลาสามวันแทน โดยเด็กชั้นประถมปีที่ 6 กว่า 12,000 คนจะได้เพลิดเพลินกับเครื่องเล่นที่สวนสนุก Yomiuri Land ในโตเกียวแทน ซึ่งจะเริ่มให้เที่ยวในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า

แน่นอนว่าการส่งกลุ่มเด็กจำนวนมากไปสวนสนุกก็ยังดูจะมีความเสี่ยงอยู่ เราก็ได้แต่หวังว่าสถานการณ์ทั้งหมดจะดีขึ้นก่อนมีนาคมปีหน้า หลังจากข่าวนี้ได้ออกมาก็มีชาวโซเชี่ยลในญี่ปุ่นมาแสดงความเห็น เราขอยกตัวอย่างมาให้อ่านบางส่วนดังนี้

“นี่เป็นแผนการที่ยอดเยี่ยมและยังเป็นการมองโลกในแง่ดี แทนที่จะยกเลิกทั้งหมดไป”
“นับว่าโชคดีที่รัฐบาลท้องถิ่นทำสิ่งนี้ให้”
“มันเป็นเรื่องที่ฉลาดใช่เล่น เพราะเครื่องเล่นมากมายในสวนสนุกจะช่วยให้คุณได้ฝึก Social Distance ได้ น่าทึ่งมาก”
“มันทำให้ฉันร้องไห้ หวังว่าจะช่วยสร้างความทรงจำที่งดงามนะ”

ถือว่าเป็นการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลท้องถิ่นได้น่าชื่นชมและยังใส่ใจกับความรู้สึกของเด็ก ๆ อย่างมาก เพราะสิ่งเหล่านี้เราไม่อาจจะเรียกมันกลับได้เป็นครั้งที่สอง

Source : Livedoor News, My Game News Flash via Soranews24