ไวรัสก็ไม่อาจผ่าน! พบแผงกั้นลายวงเวทจากอนิเมะ ให้การป้องกัน COVID-19 เท่ขึ้นกว่าเดิม

998 views

ถึงจะเป็นวงแหวนเวท แต่ก็ไม่จำเป็นต้องกลัวเรื่องกฏการแลกเปลี่ยนที่เท่าเทียมหรอกนะ

ช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 นี้ นอกจากหน้ากากอนามัยและ Faceshield แล้ว อีกหนึ่งสิ่งของที่ได้รับความนิยมก็คือ แผงกั้น ที่ถูกนำมาใช้ในร้านอาหารเพื่อกันการแพร่ระบาดเมื่อมีคนต้องนั่งโต๊ะอาหารเดียวกัน

โดยทาง NHK ได้แสดงให้เห็นว่าแผงกั้นมีส่วนช่วยป้องกันละอองจากการจามของคนบนโตีะเดียวกัน ซึ่งเป็นจุดสำคัญในการหยุดยั้งการกระจายของเชื้อโรค

แต่แผงกั้นปกติดูจะน่าเบื่อสำหรับหลาย ๆ คน บริษัท Takumi Armory ผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับคอสเพลย์จากจังหวัดเฮียวโกะเล็งเห็นถึงไอเดียที่น่าสนใจ จึงได้ทำแผงกั้นที่พิเศษกว่าแบบปกติ เพราะมันคือแผงกั้นตราเวทมนต์แบบที่้เราเห็นบ่อย ๆ ในอนิเมะแนวแฟนตาซีนั่นเอง !


แผงงกั้นนี้ใช้ลาสติกอะคริลิคในการผลิต มีความสูง 620 มม. และกว้าง 600 มม. ประดับด้วยภาษาสมมุติมากมายพร้อมลายตัดกันเป็นไปมา มีความคล้ายคลึงกับวงเวทจากอนิเมะอย่าง Fullmetal Alchemist และ Cardcaptor Sakura หลังจากที่ชาวโซเชี่ยลในญี่ปุ่นได้เห็นก็แสดงความคิดเห็นกันมากมาย เราขอยกตัวอย่างมาให้อ่านบางส่วนดังนี้

“อืมมันจะมีใครแบบไอ้สิ่งนี้ไปไหนมาไหนไหม แต่ช่างเถอะมันเจ๋งดี”
“โอ้โห ฉันหวังให้ใครสักคนสร้างสิ่งนี้มานานแล้ว แต่แอบสงสัยว่าถ้าติดไฟ LED ไปมันจะเปลี่ยนสีไหม”
“ยังกับวงเวทของ Doctor Strange”
“ของชิ้นนี้มันดึงดูดคนที่ชอบอะไรแบบนี้จากทุกที่เลยแหละ”
“ขออันที่สูงจากพื้นถึงเพดานด้วยสิ”
“เดี๋ยวนะ ไอ้นี่มัน AT field หรือเปล่า”

แต่หากคุณรู้สึกว่าวงเวทดูจะไม่เข้ากับคุณนัก ไม่เป็นไรทาง Takumi Armory ก็มีสินค้าอื่นให้เลือก เช่น ฉากกั้นโต๊ะแบบเส้นโฟกัสที่คุณเห็นได้ในมังงะ หรือจะเป็นถ้วยพาเฟ่ต์ขนาด 710 มม. พร้อมช้อนส้อมสำหรับรับประทาน

สำหรับแผงกั้นวงเวทราคาอยู่ที่ชิ้นละ 15,000 เยน สามารถสั่งซื้อได้ที่นี่เลย

Source : Takumi Armory (12), Twitter/@takumikougei via Soranews24