มาทั้งทียังควบซีรีส์ Fantastic Beasts มาด้วย ครบครันถูกใจเหล่าพอตเตอร์เฮดแน่นอน

สวนสนุก Toshimaen ถือเป็นสวนสนุกเก่าแก่ของโตเกียวที่เปิดให้บริการมากว่า 90 ปี และยังยืนหยัดอยู่ได้แม้ว่าจะมีสวนสนุกแห่งใหม่ ๆ อย่าง Tokyo Disneyland และ Sanrio Puroland หรือแม้แต่ Fuji-Q Highland ที่อยู่ในจังหวัดยามานาชิที่ไม่ไกลจากโตเกียว ต่างก็ล้วนแย่งส่วนแบ่งการตลาดจนทำให้สวนสนุกแห่งนี้จำต้องปิดตัวลงในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ แต่เหมือนการปิดจะไม่ใช่การปล่อยไพ่ใบสุดท้าย เพราะท่าไม้ตายสุดยอดของสถานที่แห่งนี้คือการสร้างพิพิธภัณฑ์แบบถาวรของแฟรนไชส์พ่อมดชื่อดังอย่าง Harry Potter

ซึ่งข่าวคราวนี้ได้ลือกันหนาหูมาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาว่าทาง Warner Bros. สนใจที่จะสร้างพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อว่า Warner Bros. Studio Tour Tokyo — The Making of Harry Potter ซึ่งภายในจะจัดแสดงสิ่งของ, เครื่องแต่งกายต่าง ๆ ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์แฟรนไชส์ Harry Potter และยังมีการสร้างฉากสำคัญหลายฉากภายในพิพิธภัณฑ์ให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสด้วยตนเอง ซึ่งในภาพรวมแล้วจะมีลักษณะคล้ายกับ The Making of Harry Potter Warner Bros. Studio Tour London ที่สหราชอาณาจักร เพียงแต่ว่าในโตเกียวจะไม่ได้มีแค่ซีรีส์ Harry Potter เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงภาคสปินออฟอย่าง Fantastic Beasts ด้วย

โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะมีเนื้อที่ประมาณ 33,000 ตารางเมตร ตั้งแทนสวนสนุก Toshimaen จะมีทั้งส่วนเวทีเสียงในอาคาร และ backlot นอกอาคาร การเดินทางนั้นเพียงใช้เวลา 15 นาทีจากสถานีอิเคบุคุโระเท่านั้น เรียกว่าเป็นสถานที่ซึ่งจะมาชนกับสวนสนุกเจ้าใหญ่ในและรอบ ๆ โตเกียวเลยทีเดียว

แต่อย่าพึ่งรีบร้อน เพราะทางทีมงานเผยว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะเปิดให้บริการช่วงครึ่งแรกของปี 2023 ฉะนั้นรอกันไปก่อนยาว ๆ เลย

Source : PR Times via Soranews24