น้องเหมียวกำลังไป! บ.ขนส่งพัสดุในญี่ปุ่นเปิดตัวกล่องพัสดุรูปแมว ที่น่ารักจนคุณไม่อยากแกะ

1,083 views

ถ้าคิดว่ากล่องพัสดุจะต้องเรียบ ๆ ธรรมดา ๆ ล่ะก็ คิดผิดแล้วล่ะ

หากพูดถึงกล่องพัสดุ เราจะนึกถึงรูปลักษณ์อะไร กล่องสีเหลี่ยมสีพื้น ๆ สีเดียวมาพร้อมกับระดาษแปะชื่อที่อยู่ผู้รับ-ส่ง ซึ่งเรียกว่าแทบจะเป็นมาตรฐานกล่องพัสดุของโลกไปแล้ว แต่ไม่ใช่กับบริษัทเอกชผู้ให้บริการขนส่งพัสดุ Yamato Holdings ในญี่ปุ่น ที่คิดค้นกล่องพัสดุแบบใหม่สุดน่ารัก จนคุณได้รับมาอาจจะไม่อยากแกะมันออกเลย และกล่องนั่นก็คือ Nekomimi

ใช่แล้วมันคือกล่องรูปแมวสุดน่ารักมีทั้งสีดำและขาว ซึ่งกล่องชนิดนี้เคยถูกนำมาใช้จริงในพื้นที่คันไซเมื่อปี 2018 และได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม และด้วยความที่เป็นรูปแมวนี้ ก็สอดคล้องกับโลโก้ของทางบริษัท Yamato Holdings เอง ที่เป็นแมวดำคาบลูก หรือที่ใคร ๆ หลายคนเรียกชื่อเล่นของบริษัทนี้ว่า Kuroneko Yamato (แมวดำ ยามาโตะ)

ตัวกล่องมีขนาด 27 x 30 x 13 เซนติเมตร ถูกออกแบบมาโดยให้คุณสามารถติดชื่อที่อยู่ผู้รับผู้ส่งไว้บนตัวแมวโดยไม่เกิดความเสียหายต่อหน้าและหูของกล่อง

นอกจากนี้ตัวกล่องยังถูกออกแบบให้สามารถนำมาใช้ซ้ำได้ เพียงคุณสลับจุดปิดฝากล่อง จากเดิมที่มีชื่อที่อยู่ผู้รับผู้ส่ง ก็จะกลับมาว่างเปล่าให้คุณสามารถปิดชื่อใหม่ได้

และบริเวณหลังกล่องของแมวดำ แมวขาว สามารถนำมาต่อกลายเป็นรูปหัวใจสุดน่ารักได้อีกด้วย

หากคุณสนใจ ตัวกล่องจะขายในร้านออนไลน์ของ Neko Hako ในราคา 1 กล่อง 1,200 เยน, 4 กล่อง 1,600 เยน และ 6 กล่อง 2,000 เยน โดยจะวางจำหน่ายจนถึงเดือนมีนาคม 2021 ที่จะถึงนี้

Source : Yamato Holdings news release via Soranews24