สาว ม.ปลายจากไซตามะ เอาตัวรอดจากชายที่หลอกเธอมาขังไว้ ด้วยการแจ้งตำรวจผ่านเครื่องเกมคอนโซล

2,042 views

 

จากไซตามะ มาโตเกียว ต่อด้วยโยโกฮามะ เด็กสาวใช้เครื่องเล่นเกมของคนที่ขังเธอไว้ ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วย

นี่ถือเป็นคดีแปลก ๆ ที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นกับลูกสาววัยมัธยมปลายของครอบครัวหนึ่งในจังหวัดไซตามะ เมื่อเดือนก่อน ทางบ้านของเธอได้ส่งให้เธอขึ้นรถไฟเพื่อออกไปเที่ยวตามประสาเด็กวัยรุ่น แต่หลังจากนั้นเธอก็หายตัวไปไม่กลับบ้าน จนพ่อแม่ต้องรีบแจ้งความกับทางตำรวจ และในตอนนั้นไม่มีใครหาเธอเจอเลย

เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 4 กรกฏาคมที่ผ่านมา เด็กสาวได้เดินทางไปยังชินจุกุเพื่อพบกับนาย Gotou Hiroyasu วัย 44 ปี ซึ่งทั้งคู่รู้จักกันผ่านทางโซเชียลมีเดีย จากนั้นทั้งสองก็ไปที่คอนโดของ Gotou ที่โยโกฮามะจังหวัดคานากาวะ ในการลักลอบพบกันที่พ้นจากสายตาผู้ปกครอง ที่อยู่ห่างออกไป 2 จังหวัดนี้ ดูเหมือนว่าเด็กสาวจะไว้ใจนาย Gotou ที่มีอายุมากกว่าเธอ 2 เท่า มากเกินไป หลังจากที่เดินทางไปถึงคอนโด นาย Gotou ก็ยึดโทรศัพท์ และขังเธอเอาไว้ในห้อง

แต่อย่างไรก็ตามเด็กสาวยังมีสติที่จะหาวิธีขอความช่วยเหลือ ตอนเย็นของวันที่ 5 สิงหาคม ซึ่งนับเป็นเวลา 1 เดือนหลังจากที่เธอมาถึงคอนโดแห่งนี้ เธอได้แอบใช้เครื่องเล่นเกมคอนโซลของนาย Gotou เชื่อมอินเตอร์เน็ตเพื่อติดต่อกับแผนกช่วยเหลือฉุกเฉินออนไลน์ของตำรวจจังหวัดไซตามะ (メール110番) โดยเขียนอีเมลล์ไปว่า “ฉันถูกขังหนีออกไปไม่ได้” หลังจากที่ส่งข้อความไปแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ตรงไปที่คอนโดของนาย Gotou ในทันที และภายในเขาก็พบกับเด็กสาวที่ถูกมัดด้วยลวดสลิงผูกไว้กับท่อที่เป็นของตกแต่งภายในคอนโด

จากการตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เด็กสาวไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ ส่วนนาย Gotou ก็ถูกควบคุมตัวแม้เขาจะยอมรับว่าเป็นคนขังเธอเอาไว้เองก็ตาม โดยเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนถึงแรงจูงใจต่อไป

เพื่อนบ้านวัย 80 ปี ที่อาศัยอยู่ในคอนโดเดียวกับนาย Gotou บอกเล่ากับผู้สื่อข่าวว่าไม่ได้ยินเสียงร้องเรียกให้ช่วยของเด็กสาวเลย แต่ก็สังเกตได้ว่ามีข้าวของ อาหาร ถูกสั่งให้มาส่งที่ห้องนี้เยอะขึ้นในช่วงที่ผ่านมาเร็ว ๆ นี้ แต่ไม่ค่อยเห็นนำออกมาทิ้งเป็นขยะเลย พอรู้ว่าในห้องมีเด็กผู้หญิงถูกขังอยู่ด้วย ก็ตกใจอย่างมาก

Source : TBS, Hachima KikoNHK News Web via Soranews24