เมดมังกรกลับมาแล้ว! อนิเม Kobayashi-san Chi no Maid Dragon เปิดตัวซีซัน 2 โดย Kyoto Animation

5,568 views

อนิเมทีวีซีรีส์เรื่องแรกของสตูดิโอ หลังจากเหตุโศกนาฏกรรมการลอบวางเพลิงสตูดิโอที่ 1

หลังจากรอคอยกันมานานในที่สุดก็มีข่าวดีกันเสียทีสำหรับอนิเม Kobayashi-san Chi no Maid Dragon เมื่อเว็บไซต์ทางการของอนิเมได้มีการประกาศแล้วว่าซีซันที่ 2 จะออกฉายในปี 2021 โดยจะเป็น Kyoto Animation กลับมารับหน้าที่ในการสร้างอีกครั้ง โดยซีซั่นที่สองจะใช้ชื่อว่า Kobayashi-san Chi no Maid Dragon S โดย ตัว S จะมาจากคำว่า Super Supreme Second life Starts

สำหรับใครที่ยังไม่เคยสัมผัสอนิเมซีซันแรก ตอนนี้มีฉายที่ Netflix ไปชมกันได้นะครับผม

นอกจากเรื่องของเมดมังกรแล้ว ดูเหมือนว่าอาจารย์ Coolkyoushinja ผู้วาดมังงะต้นฉบับจะมีอีกหนึ่งข่าวดีที่ประกาศให้แฟน ๆ ได้ทราบเพิ่มเติมผ่านทาง Twitter ด้วย นั่นคือมังงะอีกเรื่องที่มีชื่อว่า Heion Sedai no Idaten-tachi เตรียมดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีรีส์แล้ว


โดยอาจารย์ Coolkyoushinja ได้ทำการโพสต์ภาพประกาศการทำอนิเมเรื่องนี้มาด้วย โดยเป็นตัวละครจากมังงะเรื่อง Peach Boy Riverside (ซึ่งจะได้เป็นอนิเมออกฉายในเดือนกรกฏาคม 2021) และโทรุจาก Kobayashi-san Chi no Maid Dragon มาแสดงความยินดี

เรื่องย่อ เมื่อมนุษย์ชาติใกล้ถูกทำลายจากเหล่าปีศาจ เทพเจ้า Idaten จะปรากฏตัวขึ้นมา เพื่อต่อสู้และผนึกเหล่าปีศาจเอาไว้ วันเวลาล่วงเลยมา 800 ปี เทพเจ้า Idaten ในตอนนี้เลือกจะใช้ชีวิตแบบสงบสุขและไม่ต่อสู้ใด ๆ แต่เหล่าปีศาจกำลังจะกลับมาอีกครั้ง การต่อสู่ระหว่างเทพเจ้ากับปีศาจกำลังจะเริ่มต้นขึ้นใหม่

Heion Sedai no Idaten-tachi เปิดตัวในนิตยสาร Young Animal เมื่อเดือนสิงหาคม 2018 โดยเป็นการนำมังงะของอาจารย์ Amahara ผู้วาด Ishuzoku Reviewers (ชื่อไทย เผ่าสยิวกับนักรีวิวสายหื่น) มาดัดแปลง ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มแล้ว 3 เล่มในญี่ปุ่น

Source : Kobayashi-san Chi no Maid Dragon’s Twitter account ,Coolkyoushinja’s Twitter account via ANN (2)