มาดูปรัชญา คำคม วิถีชีวิต จากโปรดิวเซอร์คนดัง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน

Twitter ทางการของ Kojima Productions สตูดิโอเจ้าของผลงานเกม Death Stranding ได้มีการแชร์ “แรงบันดาลใจในการทำงานและชีวิตส่วนตัว” แบบรายวัน ของคุณ Kojima Hideo นักสร้างเกมชื่อดังผู้ก่อตั้งสตูดิโอ ซึ่งมีเรื่องมากมายที่น่าสนใจสำหรับการทำงานของเขา

อันแรกเป็นเรื่องของเหตุผลในการติดตามดาราและเหล่าครีเอเตอร์ ของคุณ Kojima ซึ่งเขากำลังถูกใจดาราหนุ่ม Luca Marinelli แถมยังบอกว่าถ้าโพกผ้าสักหน่อยคงเหมือนกับ Solid Snake พระเอกในซีรีส์ Metal Gear เลยทีเดียว ส่วนทางด้านครีเอเตอร์ เขากำลังติดตามครีเอเตอร์ชาวเดนมาร์ก-ไอซ์แลนด์ (ที่อาศัยอยู่ในอังกฤษ) คุณ Olafur Eliasson จากผลงานภาพยนตร์และสารคดีของเขา แม้จะยังไม่เคยได้สัมผัสการทำงานของเขาจริง ๆ ก็ตาม แต่ก็อยากลองไปดูนิทรรศการของเขาที่โตเกียวเหมือนกัน

 

อันที่สองเป็นเหตุผลที่คุณ Kojima ให้เกมของตนเองมีกิจกรรมอาบหรือแช่น้ำร้อน เพราะอยากให้ผู้เล่นได้สวมบทเป็น Sam ไปใช้ชีวิตประจำวันในเกมจริง ๆ

อันที่สามเป็นการสำรวจงานต่าง ๆ ของคุณ Kojima เริ่มตั้งแต่รับถ่ายวิดีโอตามงานแต่งทันทีที่เรียนจบ ม.ปลาย (เพราะกฎหมายห้ามนักเรียนทำงานก่อนเรียนจบ) รับจ้างทำสวนจนโดนผึ้งต่อย แพ้แลคเกอร์ เรียนรู้สังคมการทำงาน การ “ทุ่มสุดตัว” ก่อนที่เขาจะเริ่มผันตัวมาเป็นโปรดิวเซอร์ทำเกมแบบทุกวันนี้

สำหรับใครที่ยังไม่ได้สัมผัส Death Stranding ตอนนี้ตัวเกมมีวางจำหน่ายทั้งบน PlayStation 4 และ PC แล้วนะครับผม สามารถไปซื้อเล่นเสพความเทพของผลงานกันได้เลย

Source : Kojima Productions English Twitter account via ANN