ผลงานคือหลักฐานการมีชีวิต คุณป้าจัดงานแสดงผลงานของหลาน หลังเจ้าตัวจากไปในเหตุวางเพลิง KyoAni

975 views

สำหรับศิลปินแล้ว ผลงานคือหลักฐานของการมีชีวิต ซึ่งคุณป้าที่เป็นศิลปินเองก็เข้าใจเช่นกัน

สำนักข่าว Kyodo ได้รายงานข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมาว่าได้มีการจัดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะของคุณ Watanabe Mikiko ศิลปินผู้วาดฉากหลังให้กับผลงานของ Kyoto Animation ซึ่งเสียชีวิตไปในวัย 35 ปีจากเหตุกาณณ์โศกนาฏกรรมการลอบวางเพลิงอาคารสตูดิโอที่ 1 เมื่อปีที่แล้ว โดยจัดแสดงที่ร้านขายของที่ระลีก Kuwana Machi no Eki ในเมืองคุวานะ จังหวัดมิเอะ

งานนิทรรศการนี้จัดขึ้นโดยคุณ Tsuchida Setsuko ศิลปินตัดกระดาษผู้เป็นคุณป้าของคุณ Watanabe โดยเธอเผยว่าต้องการที่จะให้ความรู้สึกว่าคุณวาตานาเบะยังมีชีวิตอยู่ เธอตัดสินใจที่จะจัดแสดงผลงานศิลปะของคุณวาตานาเบะหลังจากที่เธอเห็นภาพเหล่านี้จัดแสดงในงานศพ “แม้มันจะเป็นงานศิลปะที่ใช้เป็นฉากหลัง แต่ภาพวาดทั้งหมดมันยอดเยี่ยมและมีความใส่ใจในรายละเอียดอย่างมาก ฉันอยากให้ผู้คนได้เห็นมัน” คุณ Tsuchida กล่าว

แม้ว่างานนิรรศการนี้จะเพิ่งปรากฏบนหน้าสื่อหลัก แต่โพสต์บน Facebook ก็ได้เผยว่างานนี้เปิดตัวมาตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายนแล้ว และทาง Kyoto Animation ก็ให้การสนับสนุนด้วยการมอบไฟล์งานภาพของคุณ Watanabe จากในคอมพิวเตอร์ของเธอ มาให้คุณ Tsuchida ด้วย

คุณ Watanabe ได้ร่วมงานกับอนิเมะของ Kyoto Animation มากมายไม่ว่าจะเป็น Violet Evergarden, Kobayashi-san Chi no Maid Dragon, Musaigen no Phantom World และอีกมากมาย โดยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Tokyo Anime Film Festival ได้มีการมอบรางวัลให้กับเธอในหมวด Background/Color/Video

Source : Kyodo News, Crunchyroll News via ANN