ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาสภาพอากาศในโตเกียวมีความแปรปรวนสูง ซึ่งนักอุตุนิยมวิทยาเผนว่าจะมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่และอาจจะมีพายุฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้

และเมื่อวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมาก็เป็นจริง ฝนตกในกรุงโตเกียวอย่างหนักและเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง แต่ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาให้ทุกคนหลบในอาคาร ช่างภาพญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อใน Twitter ว่า @yasufumi_photo กำลังถ่ายภาพในวันที่น่าเบื่อนี้ เมื่อเขาเล็งเลนส์ไปที่ Tokyo Skytree เขาก็ถ่ายภาพที่น่าทึ่งออกมาได้ตามภาพด้านล่าง

Tokyo Skytree มีความสูง 634 เมตร เป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโตเกียวและสิ่งที่เขาถ่ายได้คือก้อนพายุสายฟ้าที่อยู่ข้างหลัง มันกลายเป็นแสงส่องออกมาประกอบกับสิ่งก่อสร้างด้านหน้าที่ลงตัวและสวยงามอย่างที่สุด

ซึ่งคุณ @yasufumi_photo เผยว่าภาพนี้ทำให้เขารู้สึกว่ามันหลุดมาจาวิดีโอเกมอย่างใดอย่างนั้น และหลังจากที่เขาลงภาพนี้บน Twitter ก็มีสมาชิกชาวเน็ตมากมายมาแสดงความคิดเห็น เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วนดังนี้

“ที่คือจุดที่คุณจะได้สู้กับบอสตัวสุดท้าย”
“มันเหมือนกับฉากในหนังก็อตซิลล่า คิงกิโดร่ากำลังจะบินมาแล้ว”
“มันทำให้ฉันนึกถึงไพ่ทาร็อตหอคอย”
“นี่มันรังมังกร ! (อ้างอิงจากภาพยนตร์อนิเมะ Castle in the Sky)”
“ยังกับ Skytree จะยิงพลังสู่อวกาศ”

ไม่ใช่แค่ภาพชุดนี้เท่านั้นคุณ @yasufumi_photo มักจะถ่ายภาพญี่ปุ่นในมุมต่าง ๆ ที่คุณอาจไม่เคยเห็นหรือสัมผัสมาก่อนมากมาย ถือว่าเป็นช่างภาพมากฝีมือเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามถ้าเจอฝนฟ้าคะนองในระดับนี้ การหลบอยู่ในอาคารเป็นสิ่งที่ควรทำเพื่อไม่ต้องเสี่ยงกับอันตรายจากฟ้าผ่านะครับผม

Source : Twitter/@yasufumi_photo, IT Media via Soranews24