อย่าให้ COVID-19 พังฤดูร้อนนี้! พบอีเวนท์ฉายหนังควบจุดดอกไม้ไฟแบบ Drive-in ครั้งแรกในญี่ปุ่น

180 views

ครั้งแรกในญี่ปุ่น กับงานฉายภาพยนตร์พร้อมดอกไม้ไฟ สัญลักษณ์แห่งหน้าร้อนของญี่ปุ่น สิงหาคมนี้

ด้วยสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อ COVID-19 ในปัจจุบันส่งผลให้มีกิจกรรมหลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นเทศกาลดอกไม้ไฟ หรืองานรวมร้านแผงลอยต่าง ๆ ต้องถูกยกเลิกไปทั่วญี่ปุ่นเพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้เกิดพื้นที่ที่มีคนมารวมตัวกันเป็นปริมาณมากซึ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อ หรือแม้แต่ทางฝั่งของโรงหนังในญี่ปุ่นเองผู้คนก็ยังคงหลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปใช้บริการแม้จะมีการยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินไปแล้วก็ตาม

แต่ถ้าหากคุณคิดถึงการชมดอกไม้ไฟ การออกไปดูหนัง และกำลังอาศัยอยู่ในญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ นี่อาจะเป็นข่าวดี เพราะกำลังจะมีงานที่ทำให้คุณสามารถสนุกกับทั้งสองอย่างนี้ได้ในคราวเดียวเพียงแค่ลงทะเบียนอีเวนท์ Drive in Theater with Hanabi  ที่มีกำหนดจัดขึ้นในปลายเดือนสิงหาคม โดยงานนี้ได้รับการสนับสนุนจากองค์กร และบริษัทหลายแห่งโดยมีเป้าหมายให้งานนี่ช่วยเป็นกำลังใจให้กับผู้คนในช่วงเวลาที่ชวนรู้สึกห่อเหี่ยวใจเช่นนี้ โดยความตั้งใจหลัก ๆ ของงานนี้มี 3 อย่างด้วยกัน หนึ่งคือการให้ผู้คนสามารถสนุกกับภาพยนตร์ และดอกไม้ไฟได้อย่างปลอดภัย สองคือการช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมดอกไม้ไฟ และสามเพื่อทำให้เกิดเรื่องดี ๆ ขึ้นมาท่ามกลางเรื่องแย่ ๆ ที่ประดังเข้ามาในช่วงนี้

Drive-in Theater ที่เคยจัดไปเมื่อปีก่อนนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่นี่เป็นครั้งแรกในญี่ปุ่นที่จะมีการทำ Drive-in Theater ที่รวมการชมดอกไม้ไฟเข้าไว้ด้วย ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดจะต้องนั่งชมภาพยนตร์จากภายในรถ และเมื่อเครดิตปรากฏขึ้นมา จะมีการจุดดอกไม้ไฟตามจังหวะดนตรีประกอบเป็นการปิดท้ายการฉายภาพยนตร์

โดยกิจกรรมครั้งนี้จะมีขึ้นในวันที่ 29 สิงหาคมที่ Longwood Station ในนาการะ จังหวัดชิบะตั้งแต่เวลา 18.30 น. โดยมีกำหนดจุดดอกไม้ไฟปิดทายในเวลา 21.00 น. โดยภาพยนตร์ที่จะนำมาฉายในคราวนี้คือเรื่อง La La Land แม้จะน่าเสียดายว่าบัตรเข้าร่วมงานทั้ง 100 ที่ถูกขายไปจนหมดแล้วก็ตาม

แต่อย่างไรก็ตามงานในครั้งนี้เป็นเพียงงานในพื้นที่คันโตเท่านั้น ทางผู้จัดงานยังมีแผนที่จะขยายงานเหล่านี้ไปยังพื้นที่อื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

Source: PR Times via Soranews24