ผู้แต่งเรื่องมังงะ act-age ดารายอดอัจฉริยะ ถูกตำรวจจับกุมตัว จากกรณีอนาจารผู้เยาว์

5,475 views

ผู้แต่งเรื่องตกเป็นผู้ต้องหา และถูกควบคุมตัวหลังก่อเหตุอนาจารเยาวชนกลางกรุงโตเกียว 2 กรณี

กลายเป็ข่าวใหญ่ในทันทีเมื่อทาง NHK ได้รายงานว่าคุณ Matsuki Tatsuya วัย 29 ปี ผู้แต่งเรื่องให้กับมังงะเรื่อง act-age (ชื่อไทย ดารายอดอัจฉริยะ) ถูกตำรวจจับกุมตัวในข้อหากระทำอนาจารกับเด็กสาวมัธยมต้น

ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าเด็กสาวกำลังเดินในเขตนางาโนะกรุงโตเกียวเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน เวลา 20.00 น. ผู้ต้องสงสัยได้เดินเข้าไปหาเธอจากด้านหลังและสัมผัสตัวเธออย่างไม่เหมาะสม หลังจากนั้นผู้ต้องสงสัยก็ได้หนีออกจากที่เกิดเหตุำแ เด็กสาวได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวผู้ต้องสงสัย และในหนึ่งชั่วโมงต่อมาตำรวจได้คันพบเหตุการณ์ลักษณะคล้ายกันบนถนนใกล้เคียงกับนักเรียนหญิงมัธยมต้นคนหนึ่ง ซึ่งผู้ต้องสงสัยมีลักษณะคล้ายกับคุณ Matsuki

หลังจากที่จับกุมตัวแล้ว คุณ Matsuki ได้รับสารภาพกับสิ่งที่เขาได้กระทำไป

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กองบรรณาธิการนิตยสาร Shounen Jump ได้โพสต์ข้อความลงในเว็บไซต์ว่าพวกเขารับทราบถึงกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว และจะรายงานว่าจะดำเนินการอย่างไรอีกครั้ง เมื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงต่าง ๆ เสร็จสิ้นแล้ว

คุณ Matsuki (ผู้แต่ง) และอาจารย์ Usazaki Shiro (ผู้วาด) ได้ร่วมกับสร้างสรรค์ผลงานมังงะ “act-age” ลงในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ Shounen Jump เมื่อปี 2018 และได้รับความนิยมอย่างมาก โดยมังงะเรื่องนี้ได้เข้าชิงรางวัล Manga Awards ครั้งที่ 43 และยังเตรียมดัดแปลงเป็นละครเวทีในปี 2022 ด้วย

สำหรับในประเทศไทยมังงะเรื่องนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comics และสามารถติดตามอ่านฉบับภาษาอังกฤษได้ในแอพลิเคชัน Manga PLUS

Source : NHK, Shounen Jump’s official website , Hachima Kikō via ANN