เที่ยวชมบรรยากาศภายในปราสาทญี่ปุ่นได้ แม้นั่งอยู่หน้าคอมที่บ้าน กับ Ozu Online Town Walk

484 views

เดินเที่ยวได้ทั่วปราสาท ตั้งแต่ทางเข้ายันห้องนอน โดยที่ไม่ต้องออกจากบ้านเลยแม้แต่ก้าวเดียว

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในเวลานี้การบินไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นเป็นเรื่องที่ลำบากและมีความเสี่ยงมาก หลาย ๆ คนคิดถึงแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามในแดนอาทิตย์อุทัย รวมไปถึงปราสาทโบราณซึ่งในประเทศญี่ปุ่นมีมากมายกว่า 100 แห่งทั่วประเทศ

หนึ่งในปราสาทที่น่าสนใจอย่างมากคือปราสาท Ozu ซึ่งอยู่ในจังหวัดเอฮิเมะ จังหวัดที่มีปราสาทสวยงามถึงขนาดติดอันดับปราสาทยอดเยี่ยมของ TripAdvisor ประจำปี 2019 (ใช่ นั่นมันเรื่องของปราสาทหลังอื่น ส่วนปราสาท Ozu ไม่ติดอันดับกับเขาหรอกนะ) โดยเอกลักษณ์ของปราสาทแห่งนี้คือ มันเป็นปราสาทหลังแรก ๆ ที่สร้างขึ้นด้วยไม้ทั้งหมด

และเนื่องจากการการท่องเที่ยวยังได้รับผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 แม้จะมีแคมเปญจากรัฐบาลมาช่วยก็ตาม โรงแรม NIPPONIA ซึ่งอยู่ห่างจากปราสาท Ozu ไม่ไกลนักจึงได้คิดไอเดียเจ๋ง ๆ ขึ้นมาให้คุณได้เดินท่องเที่ยวไปในแถบปราสาทโดยไม่ต้องลุกออกจากบ้าน ในชื่อบริการว่า Ozu Online Town Walk

ซึ่งภายนอก Ozu Online Town Walk อาจจะมีความคล้ายกับ Google Map แต่ว่าความพิเศษของมันคือมีส่วนของ Ozu Castle Online Stay ที่ให้คุณได้เข้าไปในปราสาท Ozu ได้เดินรอบ ๆ ผ่านการใช้แว่น VR ร่วมได้อีกด้วย ที่สำคัญ “ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติม” เพราะสามารถใช้งานผ่านเว็บบราวเซอร์ทั่วไปได้

โดยทางโรงแรม NIPPONIA หวังว่าบริการนี้จะช่วยให้คนที่อยากมาเที่ยวเมือง Ozu ได้หายอยากและกระตุ้นความรู้สึกอยากมาเที่ยวอีกครั้งเมื่อสถานการณ์ทั้งหมดกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

Source : PR Times via Soranews24