พร้อมหรือยัง?! คอสเพลย์ไปเที่ยวสวนสนุกเสมือนจริง ใน Pokemon Virtual Fest ได้ จากที่บ้านคุณเอง

620 views

ถึงวันที่เราจะได้ไปเที่ยวสวนสนุกจำลอง ด้วยเทคโนโลยี VR กันแล้วหรือนี่…

แม้ว่าในปี 2020 นี้จะไม่ใช่ปีที่ดีสำหรับสวนสนุกทั่วโลกเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 แต่ก็มีสวนสนุกแห่งหนึ่งที่ไม่เกรงกลัวต่อโรคร้ายชนิดนี้ มาเปิดตัวสร้างความสุขให้กับทุก ๆ คน และนั่นก็คือ สวนสนุก Pokemon แต่ว่าสวนสนุกแห่งนี้ไม่ได้ถูกตั้งอยู่ที่ไหนของญี่ปุ่น แต่มันจะเป็นสวนสนุกแบบเสมือนจริงนั่นเอง

สำหรับสวนสนุกแห่งนี้จะมีชื่อว่า Pokémon Virtual Fest เป็นหนึ่งในโปรเจคของสื่อโซเชียลมีเดียรายใหญ่อย่าง Cluster โดยผู้เข้าชมจะได้แต่งคอสเพลย์เป็น 3 โปเกม่อนเริ่มต้นจากภาค Pokémon Sword และ Shield นั่นคือ Sarunori, Hibanny และ Messon

เมื่อเลือกชุดแต่งได้แล้ว ในสวนสนุกจะมีสามจุดใหญ่ ๆ ก็คือ Giant Poké Ball Ferris Wheel, Wailord Sky Ocean Cruise และ Galarian Weezing Train โดยจะมีเกมมากมายให้เล่นเช่น เกมยิงเป้าของ Intereon หรือ เกมปาห่วง Dugtrio

โดยนอกจากคุณจะได้พบกับเพื่อน ๆ ที่ใช้บริการ Cluster แล้ว คุณยังสามารถเพิ่มความท้าทายด้วยการจัดตั้งทีมและรับภารกิจพิเศษที่ล็อบบี้

ซึ่งภารกิจนี้จะออกแบบโดย Scrap บริษัทผู้สร้างเกมแนว Escape Room ที่มีผลงานเด่นอย่างการสร้างเกมจำลองจากซีรีส์ Metal Gear Solid โดยจะให้คุณผ่านเขาวงกต, ตอบคำถาม และแก้ไขปริศนาต่าง ๆ ร่วมกันภายในทีม

หากคุณสามารถเคลียร์ภารกิจได้ นอกจากจะได้เล่นฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของทางสวนสนุก ยังพบกับคำใบ้เพื่อไปสู่ชุดโปเกม่อนตัวใหม่ ๆ อีกด้วย

ปิดท้ายความสนุกกับส่วนของการแสดงโชว์บทเวทีที่จะมีกิจกรรมพิเศษตามช่วงเวลา อย่างในวันที่ 29 – 31 สิงหาคมจะมีการเต้นของเหล่า Pikachu พร้อมการแสดงดอกไม้ไฟให้ได้ชมกัน

หากใครต้องการเข้าไปร่วมสนุก ให้สมัครใช้บริการ Cluster (มีให้ดาวน์โหลดทั้งในระบบ iOS และ Android) แล้วเข้าไปร่วมสนุกได้ที่เว็บไซต์นี้ โดยสวนสนุกจะเปิดในวันที่ 12 – 31 สิงหาคมนี้เท่านั้น

Source : PR Times via Soranews24