ทวงคืนบรรยากาศงานการ์ตูน! พบ Comic Vket งานโดจินในโลกเสมือน New Normal การจัดงานการ์ตูน

1,396 views

สานต่องานอีเวนท์ออนไลน์จากงาน Air Comiket ด้วยงานโดจินในโลก virtual แบบไม่ต้องกลัว COVID-19

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในปี 2020 นี้จะไม่มีการจัด Comic Market งานการ์ตูนและขายโดจิชิที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นตลอดปี เนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ปีนี้สังคมเหล่าผู้ชื่นชอบอนิเมะจะเงียบเหงามากเป็นพิเศษ

แต่เนื่องจากเทคโนโลยีในปัจจุบันก้าวไกลอย่างมาก โดยเฉพาะในส่วนของ Virtual Reality ฉะนั้นแม้เราจะไม่สามารถมีงาน Comiket ขึ้นมาได้ แต่เราก็สามารถจัดงานการ์ตูนบนโลกเสมือนจริงได้ และนั่นจึงกลายมาเป็นงาน Comic Vket งานขายโดจินบนโลกเสมือนจริงนั่นเอง !

โดยตัวงานจะมีการวางจำหน่ายโดจินและสินค้าทำมือจากเซอเคิลมากมายโดยรูปแบบการซื้อจะเหมือนกับที่คุณซื้อในร้านหนังสือ e-book ทั่วไป นอกจากนี้ Comic Vket ยังได้ทำพื้นที่ของงานให้เหมือนกับอากิฮาบาระเพื่อสร้างบรรยากาศให้กับผู้ร่วมงานมากขึ้น

คุณสามารถสร้างอวาตาร์ของตัวเองเพื่อเข้าแถวซื้อสินค้าภายในงาน (ซึ่งบรรจุมีกว่า 400 เซอเคิลที่ร่วมแล้ว) คุณสามารถที่จะเลือกชมตัวอย่างและสั่งซื้อแบบดิจิตอลหรือแบบตัวเล่มปกติก็ได้ไม่มีปัญหา

นอกจากการซื้อขายโดจินแล้ว ภายในงานเรายังสามารถพบปะผู้คนอื่น ๆ ถ่ายรูปที่ระลึกและที่สำคัญยังเป็นงานที่จัดตลอด 24 ชั่วโมง คุณจะเข้าเวลาไหนก็ได้ไม่มีปัญหา เป็นการทวงคืนบรรยากาศงานการ์ตูนที่หลายคนโหยหา จากที่โดน COVID-19 พรากไป

Comic Vket จะเริ่มจัดในวันที่ 13 – 16 สิงหาคม คุณสามารถเข้าร่วมงานได้ฟรีผ่านแอป VR Chat, Styly หรือ Cluster โดยดาวน์โหลดการเข้างานได้ที่่เว็บไซต์ แบะผู้ที่สนใจจะเปิดเซอเคิลสามารถสมัครได้ที่นี่

ตารางงาน

แม้ว่าจริง ๆ แล้วงานบนโลกเสมือนจริงไม่มีวันที่จะสามารถเหมือนกับงานจริง ๆ อย่าง Comiket บางคนอาจมีคอมมิวนิตี้ส่วนตัวที่พบเจอในงานนั้น รวมไปถึงบรรยากาศและฟิลลิ่ง แต่ว่าในสถานการณ์แบบนี้เราอาจต้องพึ่งพาเทคโนโลยีกันไปก่อน และภาวนาในสถานการณ์โรคระบาดนี้จบลงโดยเร็วที่สุด

Source : Comic VketPR Times via Soranews24