เมื่อความเสียหาย เสียใจ เสียความรู้สึก ต่อคนรอบข้าง ไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดได้ จึงต้องคิดถึงความรู้สึกของคนรอบตัวเสมอก่อนทำอะไรลงไป

อาจารย์ Tsutsui Taishi ผู้วาดมังงะ Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai (ชื่อไทย เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน) ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการตัดจบและยกเลิกทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับมังงะเรื่อง act-age (ชื่อไทย ดารายอดอัจฉริยะ) หลังจากที่คุณ Matsuki Tatsuya ผู้แต่งเรื่อง ถูกจับกุมในข้อหาอนาจารผู้เยาว์ เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา

อาจารย์ Tsutsui ได้ให้ความเห็นใน Twitter ของเขา (ก่อนจะลบออกไป) ว่า “ในกรณีของ act-age เมื่อพูดถึงเหยื่อ, อาจารย์ Usazaki ผู้วาดภาพและพิจารณาถึงความรู้สึกของกองบรรณาธิการและผู้ที่เกี่ยวข้องกับละครเวที แค่เพียงคำพูดไม่อาจแสดงถึงความเสียใจ, ความไม่พอใจ และความเสียใจที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด ฉันก็รู้สึกเช่นเดียวกับแฟน ๆ มันทำให้ฉันได้ตระหนักด้วยว่ามันจำเป็นแค่ไหนที่คุณต้องใส่ใจอยู่เสมอว่าคนรอบตัวของคุณจะรู้สึกอย่างไร”

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ ได้ประกาศข่าวเกี่ยวกับทิศทางต่อไปของผลงานมังงะ act-age ประการแรกคือตัวมังงะจะยุติการตีพิมพ์ทั้งหมด โดยจะไม่มีการตีพิมพ์และวางจำหน่ายมังงะเล่มที่ 13 ซึ่งเป็นฉบับสุดท้ายหลังการประกาศตัดจบไป รวมไปถึงมังงะเล่มก่อน ๆ ทั้ง 12 เล่มในรูปแบบเล่มจริงและ E-Book ซึ่งจะยุติการขายไปแล้วเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา และได้มีการถอดตัวเรื่องออกจากแอพลิเคชัน Manga PLUS แล้วเป็นที่เรียบร้อย

นอกจากนี้ปฏิทิน act-age Comic Calendar 2021 ที่เตรียมวางแผงในวันที่ 4 กันยายน, ของรางวัลผู้ชนะการแข่งขันประกวดภาพภายในงาน NatsuComi 2020 Photo Contest, ของรางวัล DVD Box Set การแสดงละครเวที Rasetsujo, 366 Nishi Sticker บน Jump Shop ก็ถูกยกเลิกการผลิตและการวางจำหน่ายทั้งหมด

มังงะ act-age และ Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai ในประเทศไทยเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comicห

Source : Yara-on! via ANN