เป้าหมายคือญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวัน เมื่อถูกถามว่าอยากไปเที่ยวที่ไหนหลัง COVID-19 จบลง

การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้การท่องเที่ยวต่างประเทศต้องหยุดชะงักลงและยังไม่มีทีท่าว่าจะสิ้นสุดลงในเร็ววันนี้ แต่ยังไงก็ตามวันที่เจ้าโรคระบาดตัวร้ายนี้ยุติลงก็ต้องมาถึง และในวันนั้นการท่องเที่ยวต่างประเทศก็จะกลับมา แต่ว่าแล้วเราอยากไปไหนกันล่ะ

สำหรับประเทศญี่ปุ่นนี้ได้มีการทำแบบสอบถามจากธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งประเทศญี่ปุ่น และมูลนิธิสำนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น เกี่ยวกับการท่องเที่ยวต่างประเทศหลังโรคติดเชื้อ COVID-19 ยุติลงแล้ว

แบบสำรวจนี้มีผู้ร่วมตอบมากถึง 6,200 รายจาก 12 ประเทศทั้งอเมริกา, จีน, ฝรั่งเศส และเกาหลีใต้ โดย 82% เผยว่า “อยากเดินทางไปต่างประเทศหลังจากโรคระบาดจบลง” และเมื่อถามคนเหล่านี้ว่า “อยากไปที่ไหน” 46% คือประเทศญี่ปุ่น ตามมาด้วยเกาหลีใต้และไต้หวันที่ 22% และ 17% ตามลำดับ

และเมื่อถูกถามว่าอยากไปที่จังหวัดอะไรของญี่ปุ่น โตเกียว เป็นคำตอบที่มากที่สุดถึง 47% ตามมาด้วยฮอกไกโด (42%), ภูมิภาคคันไซตอนกลาง (37%) ซึ่งมีทั้งเกียวโตและโอซาก้า ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวนอกเมืองหลวงอย่างทะเลโยโกฮามะแบะล่อน้ำพุร้อนฮาโกเนะของจังหวัดคานางาวะก็ตามมาอยู่ในอันดับที่ 4 (30%)

เมื่อถูกถามว่าทำไมถึงอยากมาเที่ยวที่ญี่ปุ่น 47% ของผู้ตอบแบบสอบถามเผยว่าเพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ที่อยากจะไป ตามมาด้วยอาหารอร่อย (43%) และ ความสะอาด (36%)

อย่างไรก็ตามนี่ก็ยังไม่ได้หมายความว่าเราจะสามารถเดินทางไปได้ทันที โรคระบาดตัวนี้ยังคงระบาดอย่างหนักในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในเวลานี้เราอาจทำอะไรมากไม่ได้นอกจากพยายามป้องกันตัวเองให้มากทีสุดและรอวันที่รอคอยมาถึง

Source : NHK News Web, Hachima Kiko via Soranews24