สำนักงานอัยการโตเกียวสั่งฟ้อง ผู้แต่ง act-age จากการก่อคดีอนาจารผู้เยาว์ กรณีที่ 2

863 views

หลังจากดูกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบว่ามีการก่อเหตุทำนองเดียวกันกับผู้เสียหายอีกราย 1 ชั่วโมง หลังจากรายแรก

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา สำนักงานอัยการ กระทรวงยุติธรรม โตเกียว ได้สั่งฟ้อง อ.Matsuki Tatsuya ผู้แต่งมังงะเรื่อง act-age (ชื่อไทย ดารายอดอัจฉริยะ) ในข้อหากระทำอนาจารอีกกรณีหนึ่งที่เขาก่อไว้

สำหรับคำสั่งฟ้องครั้งนี้มีขึ้นสำหรับคดีที่ 2 จากจำนวนทั้งหมด 2 คดี ที่ อ.Matsuki ได้ก่อขึ้นเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน แต่สำนักงานอัยการก็ไม่ได้สั่งฟ้อง อ.Matsuki ในคดีแรก ที่มีรายงานว่าเกิดขึ้นหนึ่งชั่วโมงก่อนเกิดเหตุในคดีที่ 2 โดยสำนักงานอัยการไม่ได้แจ้งสาเหตุที่ไม่สั่งฟ้องคดีแรกในวันพุธที่ผ่านมานี้

สำนักข่าว NHK ได้รายงานว่า อ.Matsuki ถูกตำรวจจับกุมในข้อหากระทำอนาจารเด็กหญิงชั้นมัธยมต้น ในขณะที่เธอกำลังเดินอยู่ริมถนนในเขตนางาโนะ โตเกียว เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน เวลา 20.00 น. ผู้ต้องสงสัยได้เดินเข้าไปหาเธอจากด้านหลังพร้อมสัมผัสตัวเธออย่างไม่เหมาะสม หลังจากนั้นผู้ต้องสงสัยก็ได้หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ เด็กหญิงผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวผู้ต้องสงสัย แต่ 1 ชั่วโมงต่อมาตำรวจได้รับแจ้งเหตุการณ์ลักษณะคล้ายกันบนถนนใกล้เคียงกับนักเรียนหญิงมัธยมต้นคนหนึ่ง ซึ่งผู้ต้องสงสัยมีลักษณะคล้ายกับ อ.Matsuki

หลังจากที่จับกุมตัวแล้ว อ.Matsuki ได้รับสารภาพกับสิ่งที่เขาได้กระทำลงไป

จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้กองบรรณาธิการของนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ ตัดสินใจหยุดการตีพิมพ์มังงะ act-age รวมไปถึงกิจกรรมทุกอย่างของมังงะเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามทางกองบรรณาธิการจะให้การสนับสนุนในอนาคตอย่างเต็มที่กับ อ.Usazaki Shiro ผู้วาดภาพมังงะเรื่องนี้ ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง

Source : TBS News, Hachima Kikou via ANN