มาขายเราเถอะ! ร้านหนังสือมือสองญี่ปุ่น Book Off วอนลูกค้าเอาหนังสือมาขาย หลังโควิททำหมดสต็อก

961 views

จริงอยู่ในในประเทศญี่ปุ่น สินค้ามือสองมักจะมีมาออกมาเรื่อย ๆ อย่างสินค้าอนิเมะที่ใครไปญี่ปุ่นมักจะไปหาซื้อกันบ่อย ๆ แต่ดูเหมือนว่าธุรกิจส่วนนี้ในด้านหนังสือกำลังประสบปัญหาใหญ่อยู่

Book Off ร้านหนังสือมือสองที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่นกำลังประสบปัญหาขาดแคลนหนังสืออย่างหนัก จนต้องมีการออกโฆษณาแคมเปญของทางร้านที่มีสโลแกนว่า Book Off nanoni hon nee jan! (Book Off ไม่มีหนังสือแล้ว) เพื่อเชิญชวนให้คนมาขายหนังสือมากขึ้น

ตัวโฆษณาเป็นการให้พนักงานได้ยืนอยู่บนชั้นหนังสือที่มีหนังสือน้อยลงมา พร้อมการพูดเชิญชวนให้คนขายหนังสือมาให้กับทางร้าน โดยในโฆษณามีการอธิบายหนังสือที่อยากให้เอามาขายเช่น หนังสือที่คุณอ่านแล้ว, หนังสือที่ไม่พอดีกับชั้นวาง, หนังสือที่แฟนสาวคุณลืมทิ้งไว้ข้างหลัง, หนังสือที่คุณคิดว่าจะทำให้คุณดูเท่, หนังสือที่ใครบางคนเอาแต่พูดถึงมันจนไม่ได้สนใจคุณเลย!, หนังสือที่คุณยังไม่ได้อ่านแม้ว่าคุณจะอยู่ติดบ้านก็ตาม! ซึ่งเรียกว่าแม้จะเป็นโฆษณาที่มีความจริงจัง แต่ก็ยังแฝงมุกได้น่ารักอยู่

แต่ที่ทางร้าน Book Off ดูจะต้องการจริง ๆ คือ หนังสือปกอ่อนขนาดเล็กหรือที่เรียกว่า bunkobon โดยเมื่อคุณขายหนังสือเล่มนี้ให้กับทางร้าน Book Off สาขาใดก็ได้ทุก ๆ 3 เล่มทางร้านจะเสนอสิทธิประโยชน์พิเศษให้กับคุณในทันที เช่น บัตรกำนัล 10,000 เยน หรือเสื้อแจ็คเก็ตรุ่นลิมิตเต็ด เป็นต้น

สำหรับแคมเปญนี้จะมีถึงวันที่ 13 กันยายนนี้เท่านั้น ใครอยู่ญี่ปุ่นมีหนังสืออยากขายลองไปกันดูนะครับผม

Source : Japantoday