สาวกนินเฮลั่น! Capcom ประกาศ Monster Hunter Rise มอนฮันธีมญี่ปุ่นครั้งแรกในซีรีส์ ลง Switch

549 views

พร้อมกับมอนสเตอร์ใหม่ ๆ อย่าง Maganmalo, Aknosom, Great Izuchi, Tetranodon ฯลฯ

ข่าวนี้เป็นข่าวที่ทำให้สาวกของค่าย Nintendo และเกมซีรีส์ Monster Hunter เฮลั่น เพราะในการถ่ายทอดสดของ Nintendo Direct Mini: Partner Showcase livestream ได้มีการประกาศภาคใหม่ของเกมซีรีส์ล่าแย้นี้ในชื่อว่า Monster Hunter Rise ซึ่งจะลงให้กับเครื่อง Nintendo Switch ว่าแล้วไปชมตัวอย่างกันเลย

สำหรับตัวเกมภาคนี้ความพิเศษของมันคือจะเป็นครั้งแรกของซีรีส์ Monster Hunter ที่จับเอาธีมแบบญี่ปุ่นมาใช้เป็นครั้งแรก คำว่า Rise ในเกมหมายถึงนักล่าที่ใช้แนวดิ่งของสภาพแวดล้อมเช่นเดียวกับการสื่อถึงสิ่งที่ผู้พัฒนาต้องการสร้างความกระตือรือรันในการเล่นเกมของผู้คนทั่วโลก

สำหรับระบบตัวเกมภาคนี้จะมี Wirebug ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถเกี่ยวโหนไปยังที่ต่าง ๆ ได้ รวมถึงการมีสุนัขที่เรียกว่า Palamute สำหรับการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว ผู้เล่นจะได้ออกสำรวจไปยังสถานที่ต่าง ๆ เช่น ศาลเจ้าโบราณ เป็นต้น โดยมอนสเตอร์หลักในภาคนี้จะมีชื่อว่า Magnamalo

สำหรับ Monster Hunter Rise จะวางจำหน่ายวันที่ 26 มีนาคม 2021 โดยตัวเกมจะมาพร้อมกับ Deluxe Edition ที่ประกอบไปด้วย ชุดเกราะ Kamurai Hunter, ชิ้นส่วนเกราะ Shuriken Collar Palamute, ชุดเกราะFish Collar Palico, ท่าพิเศษ, ชุดท่าของซามูไร สีทาหน้าและทรงผมอิซุจิ แต่หากใคร Pre-Order เกมไว้จะได้รับ ชุดเกราะ Palamute Retriever, ชุดเกราะ Palico Forest Cat Costume และ Novice Talisman

Source: Nintendo Direct Mini: Partner Showcase livestream, Monster Hunter Directlivestream, Monster Hunter’s Youtube channel via ANN