5 ศิลปิน จะเปิดตัวในวันที่ 12 – 13 กันยายนนี้ ก็อยู่ภายใต้การดูแลของกฏระเบียบฉบับใหม่สำหรับการป้องกันสวัสดิภาพของศิลปิน

Cover Corp ได้ประกาศเปิดตัวสมาชิก VTuber ของ hololive เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเมื่อวันพุธที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา โดยจะเน้นการสนทนากับแฟน ๆ แบบภาษาอังกฤษทั้งบนแพลตฟอร์ม Youtube และ Twitter โดยสมาชิกมีด้วยกันทั้งสิ้น 5 คนและจะเริ่มสตรีมมิงในวันที่ 12 และ 13 กันยายนนี้

สำหรับคอนเซปของกลุ่ม hololive เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษที่เปิดตัวมาครั้งนี้เป็นพวก “ตำนานความเชื่อปรัมปรา” ส่วนสมาชิกจะเป็น “เสียงเพรียกจากโลกแห่งตำนาน” ซึ่งช่องทางการบน Youtube ก็ได้มีการปล่อยคลิปเปิดตัวสมาชิกทั้ง 5 แล้วเราไปชมกันดีกว่า

สำหรับรายละเอียดสมาชิกทั้ง 5 คนมีดังต่อไปนี้

Ninomae Ina’nis

ออกแบบตัวละครโดยอาจารย์ Kuroboshi Kouhaku ผู้ออกแบบตัวละคร Kino no Tabi และ Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online “วันหนึ่งเธอได้หยิบหนังสือแปลกประหลาดมา และก็สามารถควบคุมหนวดประหลาดได้ สำหรับตัวเธอแล้วหนวดเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในชีวิตธรรมดาของเธอและไม่เคยเป็นเรื่องใหญ่ แต่ตามความคิดแบบสาวน้อยเธอ สิ่งที่เธอต้องการคือให้พวกมันแต่งตัวสวยงามเสมอ

หลังจากได้รับพลัง เธอก็เริ่มได้ยินเสียงกระซิบจากยุคโบราณและการเปิดเผยของพระเจ้า เธอจึงเริ่มเป็น VTuber เพื่อทดสอบเหล่ามนุษย์ ในฐานะของเด็กสาวธรรมดาคนหนึ่ง”

Kiara Takanashi

ออกแบบตัวละครโดยอาจารย์ huke ผู้ออกแบบตัวละคร Steins;Gate และ Black Rock Shooter “เธอเป็นไอดอลที่มีความฝันอยากจะเป็นเจ้าของร้านฟาสต์ฟู้ด และที่สำคัญเธอเป็นนกฟินิกซ์นะ ไม่ใช่ไก่งวง (สำคัญมาก) ต่อให้เธอทำงานหนักอย่างไร สุดท้ายก็เกิดใหม่จากขี้เถ้าอยู่ดี”

Watson Amelia

ออกแบบตัวละครโดยอาจารย์ Nabi “เธอได้ยินข่าวลือแปลก ๆ เกี่ยวกับ Hololive บนโลกออนไลน์ เกี่ยวกับสุนัขจิ้งจอกพูดได้ กระรอกวเทย์มนต์ หมาพลังเหนือมนุษย์และอีกมากมาย หลังจากนั้นไม่นานก็เริ่มสืบสวนเกี่ยวกับ hololive และมันก็ไม่ได้น่าสนใจเธอจึงตัดสินใจขอเป็นไอดอลเสียเลย เธอชื่นชอบการฝึกฝนประสาทสัมผัสผ่านเกม FPS และท้าทายตัวเองด้วยเกมไขปริศนา

“มันดูเป็นพื้นฐานใช่ไหม?”

Mori Calliope

ออกแบบตัวละครโดยอาจารย์ Yukisame “เด็กฝึกงานคนแรกของท่านยมทูต เนื่องจากระบบการแพทย์ของโลกก้าวหน้าไกลมาก ทำให้เธอต้องมาเป็น VTuber เพื่อรวบรวมวิญญาณ ซึ่งดูเหมือนเหล่าวิญญาณเร่รอนจะมาหาเธอด้วยความสัมพันธ์ที่ดีงามของ VTuber ได้เช่นกัน สาวน้อยที่มีจิตใจอ่อนโยนและเสียงแสนไพเราะดูจะผิดกับเรื่องซาดิสต์ที่พยายามจะพูด เช่นเดียวกับตอนเธอเสียงโหดเหมือนกัน”

Gawr Gura

ออกแบบตัวละครโดยอาจารย์ Natsuki Amashiro “เธอเป็นลูกหลานจากนครสาปสูญ แอตแลนติส ว่ายน่ำมายังโลกพร้อมประโยคว่า “ที่นั่นมันน่าเบื่อมาก ๆ เลย (หัวเราะ)!” เธอซื้อเสื้อผ้าและหมวกฉลามในโลกมนุษย์และชอบมันมาก ๆ เธอมักจะใช้เวลาว่างไปกับการพูดคุยกับสัตว์ทะเล”

นอกจากการเปิดตัวของเหล่า hololive เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษแล้ว ทาง Cover Corp ยังได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับมาตรการที่ใช้ปกป้องบุคคลในบริษัท โดยจะมีการดำเนินการกับผู้โพสต์ที่ทำการคุกคามหรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคล พร้อมออกแบบฟอร์มสำหรับรายงานผู้ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมออกมาด้วย

ตัวแถลงการณ์นี้ไม่ได้พูดถึงการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของสมาชิกในบริษัทที่มาจากประเทศญี่ปุ่น แต่ยังรวมไปถึงการออกมาตรการดำเนินการต่อผู้ไม่ประสงค์ดีที่อยู่ในต่างประเทศอีกด้วย

Source : Cover Corp official website (Link 2) via ANN