สร้างจอย สร้างด่าน ปราบแอร์แมน กับโปรเจกต์ระดมทุนสร้างจอยเกมรูปทรงร็อคบัสเตอร์สุดล้ำ

ถือเป็นข่าวที่ทำให้แฟน ๆ ของซีรีส์ Rockman ต้องตื่นเต้นกันอย่างมากเมื่อบริษัทของเล่นเพื่อการศึกษา Artec ได้ประกาศร่วมมือกับทาง Capcom กับโปรเจค Make Rockman ที่เป็นเครื่องมือสำหรับการเขียนโปรแกรมของเด็ก ๆ ชาวญี่ปุ่นให้สร้างจอยเกมรูปทรง Rockbuster ด้วยตัวของคุณเองที่ใช้พื้นฐานจากเกมซีรีส์ Rockman โดยตัวประกอบจอยนี้เปิดให้พรีออเดอร์ ตั้งวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา

แม้ว่ารูปร่างมันอาจจะไม่เหมือนกับ Rockbuster อย่างที่แฟน ๆ หลายคนหวัง แต่ว่าเมื่อคุณประกอบมันเรียบร้อยแล้ว มันจะสามารถควบคุมตัวเกมได้อย่างเต็มรูปแบบ โดย Capcom ได้เสนอโปรแกรมสำหรับการเรียนรู้ให้โหลดไปใช้งานฟรี ๆ ซึ่งจะนำสไปร์ตและเพลงจากเกมซีรีส์ Rockman มาใช้ โดยให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้การตั้งโปรแกรมให้ Rockman เคลื่อนไหว ยิง Buster และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยทั้งนี้ได้มีการแถมคู่มือมาให้ได้อ่านกันอีกด้วย

ซึ่งหากทำตามคำแนะนำของคู่มือแล้วเราจะสามารถสร้างด่านจากพื้นฐานของด่าน Air Man จาก Rockman 2 ได้ และจากภาพ Key Visual ดูเหมือนว่า Air Man จะเป็นโปรแกรมให้ตัวเองเป็นบอสในด่านด้วย (ซึ่งเราก็คาดหวังว่ามันคงไม่ยากเกินไป จนต้องวิ่งไปหาลีฟชิลด์)

เราลองไปชมคลิปของเล่นตัวนี้กัน

แฟน ๆ ของ Rockman ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดนะครับผม

Source : Siliconera