สวมบทนินจาปาดาวกระจาย กับตู้เกมอาเขต Ninja Trainer จาก SEGA เปิดตัวที่อากิบะ เร็ว ๆ นี้

403 views

ปาลูกดอก? เก่าไปแล้ว สวมบทนินจาคว้าดาวกระจายขว้างแบบเท่ ๆ กันดีกว่า

คุณชื่นชอบนินจาไหม แต่การฝึกฝนเป็นนินจาไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะการปาอาวุธลับสุดน่าจดจำอย่างชูริเคน จะไปฝึกปาที่ไหนที่ให้ความรู้สึกได้ปาจริง ๆ และไม่เป็นอันตรายกับใคร

ดูเหมือนความต้องการนี้จะได้รับการตอบรับจากทาง Sega ซึ่งได้จับมือกับบริษัทผู้ผลิตเครื่องปาเป้าของญี่ปุ่นอย่าง Dartslive ออกแบบเครื่องปาเป้ารูปแบบใหม่ที่จะให้คุณได้รู้สึกว่าตัวเองฝึกฝนการเป็นนินจาจริง ๆ และเครื่องนั้นคือ Ninja Trainer Arcade

ใช่แล้วตามคลิปที่คุณเห็นนี่คือเครื่องปาชูริเคนแบบไม่ต้องไปสร้างอันตรายกับใคร แถมยังปาในรูปแบบของการปาเป้าแบบทั่วไป ให้คุณรู้สึกถึงความเป็นนินจา และยังเล่นง่ายที่ใคร ๆ ก็เข้าถึงได้ไม่ยาก ตัวเครื่องได้มีการทดสอบมาหลายเดือนก่อนจะได้ติดตั้งและให้บริการไปแล้วเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา

โดยวิธีการเล่นจะเหมือนกับเกมปาเป้า ตัวเครื่องจะเป็นไฟ LED มีรูปแบบการเล่นในตอนนี้สองแบบคือ ให้ปาเป้าสีแดงที่ขยับไปมา และ แข่งเพื่อกินพื้นที่ ทั้งด้านตั้ง นอน และเฉียง ของฝั่งคู่แข่งและเปลี่ยนเป็นของเราเอง โจมดีดินแดนฝั่งคู่แข่งแล้วมันจะกลายเป็นสีขาวอีกครั้ง สามารถเล่นได้ 3-4 คน

สำหรับตัวชูริเคนคุณสามารถหาเพิ่มได้จากตู้กดอัตโนมัติ หรือจะซื้อเซ็ทส่วนตัวไปซื้อที่บ้านก็ไม่มีปัญหา

สำหรับตัวชูริเคนทำจากวัสดุที่แข็งแรงสามารถปักลงไปในกระดาษได้ และมันก็มีความยืดหยุ่นจนทำอันตรายกับใครได้ยาก ซึ่งชูริเคนตัวนี้ได้รับการรับรองจากสภานินจาญี่ปุ่นที่มีสมาชิกอย่างคุณ Kawakami Jinichi ผู้เป็นสมาชิกสภา โดยเขาเผยว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้มีทั้งความปลอดภัยและความสามารถในการพุ่งไปที่เป้าหมาย มันเป็นอุปกรณที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้นที่จะเป็นชิโนบิ

คุณ Kawakami Jinichi

นอกจากนี้เรียกกระแสของตัวเครื่อง Twitter ทางการของตัวเครื่องยังสอนวิธีถือชูริเคนที่ถูกต้องอีกด้วย

สำหรับ Ninja Trainer Arcade ได้ติดตั้งที่ Sega Akihabara Building 5 และมีแผนจะติดตั้งทั่วญี่ปุ่นในเร็ว ๆ นี้

Source : PR Times, IT Media via Soranews24