ใช้แสดงความเป็นเจ้าของกันคนแย่งกิน ไม่รู้ว่าด้วยความเกรงใจ หรือความกลัวกันแน่

หากพูดถึงของโปรดของโดราเอม่อน หลาย ๆ คนนึกออกทันทีว่ามันคือขนม โดรายากิ ขนมที่เป็นแป้งสีน้ำตาลประกบสองแผ่นและมีไส้ถั่วแดงกวนตรงกลาง นับเป็นขนมหวานที่อยู่คู่กับประเทศญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน

แต่ข่าวที่เรานำเสนอในวันนี้อาจทำให้มุมมองต่อโดรายากิที่คุณรู้จักเปลี่ยนไป เราไม่อาจการันตีได้เลยว่าโดราเอมอนจะยอมกินสิ่งนี้ เมื่อร้านค้าออนไลน์ Iina ได้ผลิตขนมโดรายากิ “รูปใบหน้าคน” ใช่แล้ว หน้าคนจริง ๆ พิมพ์ลงไปบนผิวของแป้งขนมเลย

โดยเจ้าสินค้าตัวนี้จะมีชื่อว่า Kao Dorayaki ซึ่ง Kao ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “ใบหน้า” นั่นเอง ในตอนที่คุณสั่งเจ้าขนมตัวนี้ทางร้านจะขอภาพหน้าที่คุณต้องการจะพิมพ์ลงไปในโดรายากิ เพื่อให้ขนมที่ส่งมาเป็นหน้าที่คุณต้องการ (คุณจะพิมพ์หน้าคนรักและส่งไปให้เป็นของขวัญก็ยังได้ ถ้าเธอไม่หยิบมาปาใส่หน้าคุณก่อนนะ)

สาเหตุที่ทาง Iina นำเสนอขนมสุดประหลาดตัวนี้ เพื่อต้องการให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของขวัญสำหรับผู้สูงอายุ เพราะว่าวันที่ 21 กันยายนในญี่ปุ่นนับเป็นวันเคารพผู้สูงอายุนั่นเอง Kao Dorayaki นี้จึงเปรียบเหมือนการส่งรูปภาพครอบครัวไปหาผู้สูงอายุที่เราอาจจะไม่สามารถไปเยี่ยมได้เนื่องจากโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 แบบแปลกใหม่นั่นเอง

สำหรับใครที่สนใจ Kao Dorayaki วางจำหน่ายแบบกล่องละ 5 ชิ้นในราคา 2,800 เยน และกล่องละ 10 ชิ้นในราคา 4,000 เยน สั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์ Rakuten และอย่าลืมส่งไปหาคนที่รักกันให้เขาประหลาดใจกันด้วยนะ

Source: Iina’s store on Rakuten via soranews24