แคมเปญโฆษณาบนหนังสือพิมพ์ ของเกม Fate/Grand Order ได้รับรางวัล “โฆษณาบนหนังสือพิมพ์ยอดเยี่ยม”

1,376 views

มีโฆษณาทั้งหมด 48 แบบ ที่พิมพ์ลงไปในหนังสือพิมพ์กว่า 52 ฉบับ ตลอดแคมเปญ

เมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Fate/Grand Order เกมสมาร์ทโฟนชื่อดังได้มีการเปิดตัวโฆษณาบนหนังสือพิมพ์ตามภูมิภาคทั่วญี่ปุ่นแบบเต็มหน้าเพื่อฉลองครบรอบ 5 ปีของเกมในชื่อแคมเปญว่า “under the same sky” ซึ่งถือได้ว่าเป็นแคมเปญที่มีคุณภาพสูงจนได้รับการยอมรับจากสมาคมสื่อสิ่งพิมพ์และบรรณาธิการหนังสือพิมพ์แห่งประเทศญี่ปุ่น จนได้รับรางวัลสาขา “โฆษณาบนหนังสือพิมพ์ยอดเยี่ยม” จากการประกาศผลรางวัลโฆษณาหนังสือพิมพ์ครั้งที่ 40 เมื่อวันพุธที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา

คณะกรรมการผู้ตัดสินรางวัลได้ให้เห็นผลที่โฆษณานี้ได้รับรางวัลว่ามันประสบความสำเร็จในหลายทิศทาง การที่โฆษณาแสดงตัวละครในเกมที่สถานท่องเที่ยวทั่วญี่ปุ่นทั้ง 47 จังหวัด สร้างความฮือฮาในโซเชียลมีเดียช่วงเวลานั้นอย่างมาก ไม่เพียงแค่หนังสือพิมพ์ที่ขายดีเท่านั้น แต่ว่าสถานที่ท่องเที่ยวในโฆษณายังมีรายงานว่ามีการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามามากมาย ทางคณะกรรมการจึงยกย่องโฆษณาตัวนี้ว่าได้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของหนังสือพิมพ์ว่ามีเพียงไหน

มีโฆษณาทั้งหมด 48 แบบ ที่พิมพ์ลงไปในหนังสือพิมพ์กว่า 52 ฉบับตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม – 20 กรกฏาคม โดยแต่ละภาพสีที่ตีพิมพ์ลงไปก็จะเปลี่ยนไปตามตัวละครในเกมด้วย

ผู้ได้รับรางวัลใหญ่จากงานประกาศผลโฆษณาหนังสือพิมพ์ครั้งที่ 40 ได้แก่ “Aenakutemo, IsshouDouki” ของ OUTSOURCING Inc. ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเข้าสมัครงานในบริษัทใหม่ที่เริ่มทำงานในช่วงที่ต้องมีการ Social Distance

Source : Asahi Shimbun, Japan Newspaper Publishers and Editors Association official website, Livedoor NewsOtakomu via ANN