เราชอบนะนายจ๋า! ชาวอินเดียถูกใจข้าวแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่น ที่ข้ามทะเลไปเปิดสาขาใหม่เป็นอย่างมาก

1,479 views

อร่อย สะอาด เพื่อสุขภาพ และปรับแต่งได้ตามใจชอบ จุดแข็งของแฟรนไชส์แกงกะหรี่จากญี่ปุ่น ที่ชาวอินเดียชื่นชอบ

แบรนด์ Coco Ichibanya ร้านข้าวแกงกะหรี่ชื่อดังของญี่ปุ่นที่เปิดแฟรนไชส์ไปทั่วโลก แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดสาขาที่อินเดีย ประเทศที่ได้ชื่อว่าบิดาแห่งแกงกะหรี่ที่แท้จริง เป็นครั้งแรก ในตอนนั้นมีผู้คนมากมายต่างออกมาล้อเลียนว่า ญี่ปุ่นกำลังจะไปปีนเกลียวต้นตำรับระวังจะเจอตบหัวทิ่ม ไม่ก็ สุดท้ายเดี๋ยวจะเจ็บหนักเดินคอตกขึ้นเรือกลับมาหยอดน้ำข้าวต้มที่บ้านอย่างแน่นอน

แต่ดูเหมือนว่าคนเหล่านั้นจะคิดผิด เพราะว่าคนอินเดียดูเหมือนถูกอกถูกใจกับข้าวแกงกะหรี่สไตล์แดนอาทิตย์อุทัยอย่างมาก โดยสองสาเหตุหลัก ๆ ที่พวกเขาชื่นชอบมันก็คือ

1.รสอ่อนและดีต่อสุขภาพ เนื่องจากมีรสชาติที่ไม่เหมือนใครทานแล้วตัวมันละลายในปากเมื่อทานเข้าไป ในขณะที่แกงกะหรี่อินเดียใช้น้ำมันและเรื่องเทศเผ็ด ๆ มากมาย แต่แกงกะหรี่ญี่ปุ่นไม่มีพวกนั้น นอกจากมันจะอร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพด้วย

2.ลูกค้าสามารถเลือกระดับความเผ็ดและท็อปปิ้งได้ ซึ่งคนอินเดียไม่เคยเห็นแกงกะหรี่ที่สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ ใครชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อยก็สามารถทานได้ รวมถึงการเลือกท็อปปิ้งที่ใส่ช่วยเพิ่มความหลากหลายให้กับเมนูมากขึ้น

นอกจากที่กล่าวมาข้างต้น Coco Ichibanya ยังตอบโจทย์ของกลุ่มคนที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ภายในอินเดีย เพราะที่ร้านมีแกงสูตรไม่ผสมเนื้อสัตว์ลงไป และในครัวยังมีส่วนที่เฉพาะอาหารมังสวิรัติเพื่อความมั่นใจอีกด้วย

Coco Ichibanya มีแผนที่จะเปิดในอินเดียช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม แต่ด้วยสถานการณ์โรคติดเชื้อ COVID-19 ทำให้ต้องเลื่อนเปิดร้านออกไป โดยคุณ Hirosuke Nakamura ประธานฝ่ายปฎิบัติการของแฟรนไชส์เผยว่ามีความต้องการให้คนอินเดียสนุกไปกับรสชาติของแกงกะหรี่และหวังว่ามันจะสร้างรากฐานที่นี่ได้

เรียกว่าพลังของแกงกะหรี่ญี่ปุ่นมันช่างมหัศจรรย์จริง ๆ

Source : NHK