การต่อสู้ของคุณแม่ที่มีการคลอดอย่างปลอดภัยและอนาคตที่สดใสของลูกเป็นเดิมพัน นิยายวางแผงสิ้นเดือนนี้

เรียกว่าเป็นชื่อที่ไม่ทำให้ผิดหวังในด้านไอเดียสุดประหลาดจริง ๆ สำหรับอาจารย์ NisiOisin ผู้แต่งซีรีส์ Monogatari เพราะอาจารย์ได้ปล่อยผลงานใหม่ออกมาในชื่อว่า Delivery Room พร้อมกับแนวเรื่องสุดแปลกโดยเป็นศึกแบทเทิลรอยัลของสาวท้องทั้ง 5 คน โดยมีรางวัลเป็นการคลอดเด็กที่แข็งแรงออกมา

สำนักพิมพ์ Kodansha ได้ลงคำอธิบายของนิยายเอาไว้ว่า

[Mamiya Miyako ได้รับจดหมายเชิญที่มีเนื้อหาใจความว่า
– ค่าธรรมเนียมเข้าร่วม 500,000 เยน
– คุณจะได้รับโอกาสที่ไม่เคยมีมาก่อน นั่นคือการคลอดบุตรที่แข็งแรงปลอดภัย และยังมีความสุขกับอนาคตที่สดใสของลูกคุณ
– คุณจะต้องเข้าไปที่ห้องคลอด
แม้ว่าจะเป็นไปด้วยปริศนาและความไม่มั่นใจ แต่ Miyako ก็ตกลงที่จะรับคำเชิญ พร้อมกับสาวตั้งครรภ์อีก 5 คนที่มารวมตัวกัน แล้วจากนี้ไปจะเกิดอะไรขึ้น เทพธิดาแห่งการคลอดบุตรจะยิ้มให้กับใครกัน]

นิยายเรื่องนี้จะวาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Samehoshi วางจำหน่ายวันที่ 30 กันยายนนี้

นอกจากนี้อาจารย์ NisiOisin ยังเผยว่านิยาย Shin Honkaku MahouShoujo Risuka เล่มที่ 4 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้าย จะวางจำหน่ายในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งซีรีส์นี้เปิดตัวด้วยการลงในนิตยสาร Faust ก่อนจะออกเล่มแรกในปี 2004 และหลังจากที่ออกเล่ม 3 ในปี 2007 นิยายเรื่องนี้ก็ได้เว้นระยะไปถึง 13 ปี กว่าจะออกเล่มที่ 4 และเพื่อการนี้จะมีการนำเล่มแรกมาอ่านโดยนักพากย์ชื่อดังผ่านการไลฟ์สตรีมเพื่อต้อนรับการกลับมาอีกครั้ง โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคมและจะมีการเปลี่ยนนักพากย์ไปเรื่อย ๆ เริ่มที่สัปดาห์และจะมีคุณ Yuki Aoi มาพากย์เป็น Mizukura Risuka และคุณ Kaji Yuuki เป็นผู้บรรยาย

Source : Moca-NewsKodansha Book Club, Edomonogatari via ANN