หุ่นยักษ์สูง 18 เมตร ที่ขยับได้จริง กำเนิดขึ้นแล้วที่โยโกฮามะ

หลังจากรอบที่แล้ว เราได้รายงานไปว่า RX-78-2 Gundam ขนาด 1/1 แบบขยับได้ ที่ตั้งอยู่ที่โยโกฮามะ ได้ทำการประกอบเสร็จเรียบร้อย ซึ่งระหว่างนั้นก็ได้ทดสอบการขยับในส่วนต่าง ๆ แต่ในข่าวที่เรากำลังนำเสนอนี้อาจจะเป็นการทดสอบที่สร้างความตื่นเต้นให้กับคนที่รอคอยกันอยู่อย่างแน่นอน

สมาชิก Twitter นามว่า @nansei2 ซึ่งอยู่ในพื้นที่ตั้งหุ่นตัวดังกล่าวได้โพสต์คลิปวิดีโอ และนั่นทำให้แฟน ๆ Gundam แทบสติแตก เพราะว่ามันขยับท่าทางได้เหมือนจริงมาก

แม้ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่ที่ดูเชื่องช้า เพราะต้องตรวจสอบความปลอดภัยกับหุ่นยนต์ที่มีน้ำหนักถึง 55,500 ปอนด์ตัวนี้ไม่ให้เกิดล้มขึ้นมา แต่ก็ยังน่าทึ่งและชวนประทับใจมาก นอกจากการคุกเข่าแล้ว ยังสามารถชูมือขึ้นและขยับนิ้วได้อีกด้วย

หันหัว สบาย ๆ

มาดูการขยับทั้งหมดแบบม้วนเดียวจบกัน

เรายังไม่ทราบว่าในขั้นตอนสุดท้ายตัวหุ่นยนต์จะเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้นมากน้อยแค่ไหน ซึ่งสมาชิกชาว Twitter นามว่า @ lucky_star3 ได้ลองเร่งความเร็วคลิปดู ซึ่งพบว่าตัวหุ่นมีการเคลื่อนไหวที่เนียนขึ้น และหวังว่ามันจะสามารถทำได้เมื่อออกโชว์ของจริง

สำหรับ RX-78-2 Gundam ขนาด 1/1 แบบขยับได้ตัวนี้จะตั้งอยู่ที่ Gundam Factory Yokohama ณ ท่าเรือยามาชิตะ ในโยโกฮามะ ที่จะมาพร้อมกับโซน GUNDAM-DOCK และ GUNDAM-DOCK Tower เอาไว้ใช้เก็บ Gundam ที่จะเปิดให้เข้าชม

พร้อมกันนี้จะมี GUNDAM-LAB ที่มีรายละเอียดของเทคโนโลยีที่ใช้ขยับ Gundam พร้อมร้านอาหาร Gundam อย่างไรก็ตามพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการถูกเลื่อนออกไปจากเดิมในเดือนตุลาคม เนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 โดยยังไม่มีการประกาศวันเปิดตัวใหม่ในตอนนี้

Source : Twitter/nansei2, Otakomu via Soranews24