เมื่อดาวดวงเล็ก ๆ รวมกัน กลายเป็นดวงดาวที่เจิดจรัส! ชื่อยูนิทที่ตั้ง และชนะเลิศการโหวตจากแฟน ๆ

หลังจากที่ให้แฟน ๆ ได้ส่งชื่อของวงไอดอลหลักที่จะปรากฏตัวใน Love Live! Superstar!! อนิเมะภาคใหม่ของซีรีส์ Love Live! มากันอย่างมากมายจนคัดเหลือเพียง 16 ชื่อ ในที่สุดเว็บไซต์ทางการก็ได้ประกาศชื่อซึ่งมีคะแนนโหวตสูงที่สุด นามนั้นก็คือ Liella

สำหรับชื่อนี้ถูกส่งมาโดยแฟนคลับที่ใช้ชื่อว่า Tora-san และอธิบายที่มาของชื่อเป็นการผสมของคำในภาษาฝรั่งเศสได้แก่ “lier” (แปลว่า ผูกพัน, เชื่อมต่อ, เข้าร่วม) กับคำว่า “brillante” (แปลว่า ความสดใสจากภายใน) สำหรับคำว่า lier มาจากชื่อของโรงเรียนมัธยมหญิง Yuigaoka อันเป็นศูนย์กลางของเรื่องราวในอนิเมะภาคนี้ (คำว่า yui หากแปลตามคันจิ (結) จะแปลได้ว่า เชื่อมต่อกัน) ในส่วนของ brillante คุณ Tora-san เผยว่ามาจาก “แสงสว่างจากภายใน” (内面的な輝き) ของเหล่าสมาชิก แม้ว่าพวกเธอยังเป็น ดาวดวงเล็ก ๆ และทั้งหมดก็เชื่อมต่อด้วยกันจนกลายมาเป็น ดาวเจิดจรัส นั่นเอง

อย่างไรก็ตามอนิเมะภาคนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนการรหานักพากย์อยู่ ฉะนั้นเราอาจจะยังไม่ได้ดูในเร็ววันนี้ แต่ในวันที่ 3 ตุลาคมเราจะได้ชม Love Live! Nijigasaki Gakuen School Idol Doukoukai กัน แฟน ๆ Love Live! อย่าลืมติดตามชมกันนะครับผม

Source : Love Live! Superstar!!’s Twitter account, Hachima Kikō via ANN