ได้เหรอ?! ชายกลางคนถูกรวบที่กิฟุ หลังอัดชิ้งฉ่องลงกระป๋องเบียร์ทิ้งเรี่ยราด อ้างห้องน้ำเสีย

187 views

เหตุเกิดเพราะห้องน้ำพัง จึงต้องหาทางกำจัดของเสียของตัวเองด้วยวิธีมักง่าย แต่คงลืมนึกไปว่าคนอื่นจะเดือดร้อน

หน้าร้อนที่ผ่านมาของญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่อุดมไปด้วยคดีส่งกลิ่นตุ ๆ ที่ปะปนมากับอากาศร้อนอบอ้าวก็คงไม่ผิดนัก เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ย่านคายาบะ ฮิงาชิมาจิ ในเมืองกิฟุ ประเทศญี่ปุ่น โดยตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมามีการพบว่ามีผู้ที่นำกล่องข้าว และกระป๋องเบียร์ไปวางไว้ตามถนน และที่แย่ที่สุดคือพวกมันไม่ได้เต็มไปด้วยอาหาร หรือเครื่องดื่มเลิศรสอีกต่อไป แต่อุดมไปด้วยปัสสาวะ และอุจจาระแบบเต็มเหนี่ยว (ขออภัยที่รบกวนความเจริญอาหารของท่านผู้อ่าน ณ ที่นี้)

แต่ว่าทางตำรวจประจำเขตกิฟุเหนือเองก็เชื่อว่าพวกเขาได้พบต้นตอที่ก่อเหตุอุกอาจด้วยของเสียงจากร่างกายในครั้งนี้แล้ว จากการสังเกตการณ์ในช่วงเวลาประมาณห้าทุ่ม ได้มีชายวัย 62 ปีรายหนึ่งถูกจับกุมจากการวางกระป๋องเบียร์ที่เต็มไปด้วยปัสสาวะถึงหกกระป๋องตามถนน ซึ่งเจ้าตัวก็ให้การยอมรับว่านั่นเป็นปัสสาวะของเขาเอง โดยที่เขาได้อธิบายว่า

“ห้องน้ำในอพาร์ทเมนของผมมันชำรุด และผมก็ไม่รู้จะทำไงกับของเสียเหล่านี้ดี แล้วก็คิดขึ้นมาได้ว่าถ้าใส่มันลงในกล่องข้าว กับกระป๋องเบียร์แล้ววางทิ้งไว้ตามถนนก็จะมีคนจัดการกับมันเอง”

แต่ก็ใช่ว่าแค่เหตุผลแล้วจะเป็นข้ออ้างให้พ้นผิดได้ โดยชายคนนี้ได้ถูกจับกุมในข้อหาละเมิดกฏหมายการกำจัดสิ่งปฏิกูล แม้ว่าปัญหาส้วมตัน หรือชำรุดจนใช้งานไม่ได้อาจเป็นปัญหาที่เกิดได้กับทุกบ้าน แต่มันก็มีวิธีการแก้ปัญหามากมายที่ดีกว่าที่ชายคนนี้เลือกใช้อย่างแน่นอน ย่างเช่นการออกไปใช้ห้องน้ำตามร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์ หรือแม้แต่ตามสถานีรถไฟเองก็มีอำนวยความสะดวกให้อย่างเต็มที่

แต่ถ้าเกิดธรรมชาติเรียกร้องในยามวิกาลแบบทนไม่ไหว การฝืนถ่ายลงบนพื้นที่อาบน้ำ หรืออ่างล้างหน้าก็อาจเป็นวิธีที่ถึงไม่น่าอภิรมย์แต่ก็ยังพอหาทางเคลียร์ปัญหาได้ในภายหลัง แม้จะหลงเหลือความลำบากอันน่าขยะแขยงให้ชุมชนเอาไว้ก็ตาม ใครปล่อยคนนั้นก็ควรจัดการกับของ ๆ ตัวเองให้จบเรื่องไป

อาจจะเป็นเรื่องที่พูดได้ยาก กับชายผู้ไม่สามารถหาวิธีแก้ปัญหาในห้องน้ำของตนเองได้ แต่อย่างน้อยการที่เขาดื่มเบียร์มากขนาดนั้นมันก็เป็นการบอกอยู่ในตัวแล้ว ว่าหลังจากนั้นยังไงเขาก็ต้องเข้าห้องน้ำแน่นอน

หลังจากที่ชายสูงอายุคนดังกล่าวถูกควบคุมตัวไป เจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการขยายผล ก็พบว่ามีห้องพักของชายคนนี้เป็นจุดศูนย์กลางของการก่อเหตุ ด้วยเหตุนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เริ่มดำเนินการสืบสวนต่อเพื่อหาความเป็นไปได้ที่ชายคนนี้จะเป็นผู้ก่อเหตุแบบเดียวกันที่เคยเกิดขึ้นมาในครั้งก่อน ๆ หรือไม่

Source: Niconco News/Real Live via Soranews24