อีเวนท์ออนไลน์ของทาง Tokyo Game Show จะจัดขึ้นในวันที่ 23 – 27 กันยายนนี้

เว็บไซต์ทางการของ Evangelion ได้ประกาศว่าแฟรนไชส์ได้จัดตั้งทีม E-sports มืออาชีพโดยจะเปิดตัวในงาน Tokyo Game Show Online ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 23 – 27 กันยายนนี้ นับเป็นครั้งแรกของอนิเมะที่มาร่วมงานกับทีมแข่งขันวิดีโอเกมมืออาชีพ

สำหรับรายละเอียดรวมไปถึงชื่อ,โลโก้และสมาชิกของทีมอย่างเป็นทางการจะประกาศบนหน้าเพจของผู้จัดงานในวันที่ 23 กันยายนนี้ ทางทีมมีแผนที่จะจัดการแข่งขันกับทีม E-sports ชื่อดังของทางญี่ปุ่นและไลฟ์สตรีมบนช่อง Youtube อย่างเป็นทางการ ที่จะเปิดในภายหลัง

สำหรีบทีม E-sports นี้ได้รับความร่วมมือจากสองบริษัท รายแรกคือ RUN’A Entertainment ซึ่งเป็นผู้จัดตั้งทีมแข่งรถ Evangelion เมื่อปี 2010 ส่วนรายที่สองเป็นบริษัทผู้ที่คอยจัดการเกี่ยวกับ E-sports ชื่อว่า บ.National Gaming Management ที่จะรับหน้าที่้เป็นทูตให้กับแบรนด์ EVANGELION e:PROJECT ที่นำเอาสินค้าต่าง ๆ จาก Evangelion มาโปรโมทให้โลกรู้จักกันผ่านทาง E-sports

โดยตัวแบรนด์ได้เปิดตัวมาตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายน ซึ่งตั้งขึ้นโดยบริษัท JAMMY ผู้ผลิตสินค้าจาก Evangelion ที่ได้รับอนุญาตจากทางบริษัท Groundworks ผู้ถือลิขสิทธิ์แล้วเป็นที่เรียบร้อย

Source : Evangelion official websiteFamitsu4Gamer.net, Minna no Evangelion Fan blog via ANN