ความคาดหวังจากคนยุคก่อน ที่จะได้เห็นการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้สร้างผลงานให้พิเศษยิ่งขึ้น

คุณ Mizushima Seiji ผู้กำกับ Shaman King (ชื่อไทย ราชันย์แห่งภูต) ฉบับอนิเมะทีวีซีรีส์เมื่อปี 2001 ได้มีการแสดงความเห็นผ่านทาง Twitter ส่วนตัวหลังจากที่อนิเมะ Shaman King ฉบับสร้างใหม่ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมา แม้ว่าในอนิเมะตัวใหม่เขาจะไม่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างด้วยก็ตาม โดยคุณ Mizushima เผยว่าเขาตั้งหน้าตั้งตารอคอยอนิเมะตัวใหม่นี้อย่างมาก เพราะเขาได้เห็นความก้าวหน้าของเทคโนโลยีดิจิตอล ซึ่งมันได้ความรู้สึกของอนิเมะต้นฉบับ

ในทวีตต่อมาของเขาได้เผยว่า “การที่มีซีรีส์อนิเมะตัวใหม่หลังจากที่ผ่านมา 20 ปี ฉันยังคิดว่ามันสุดยอดจริง ๆ ที่จะมีผู้กำกับมือฉมังกลับมาคุมงานอีกครั้ง ตามที่กล่าวมาฉันคิดว่ามันยอดเยี่ยมมากที่ทีมงานชุดใหม่และทีมพากย์กับทีมงานเสียงจะเชื่อมโยงกับอนิเมะตัวก่อนอย่างไร ดูเหมือนว่าอนิเมะเรื่องนี้จะดัดแปลงตามมังงะทั้งหมด ฉันจะรอคอยที่ได้เห็น Shaman King โฉมใหม่ในมือของผู้กำกับ Furuta”

สุดท้ายคุณ Mizushima ได้แสดงความเห็นเล็กน้อยเกี่ยวกับประสบการณ์ในการทำอนิเมะตัวก่อน โดยเปิดเผยถึงเนื้อหาอนิเมะช่วงท้ายที่มันไม่ใช่สิ่งที่เขาทำด้วยตัวเอง แต่ว่ามันมาจากคำขอทาง Shueisha ซึ่งเป็นกรณีที่คล้ายคลึงกับอนิเมะ Fullmetal Alchemist เมื่อปี 2013 ที่เขากำกับ ซึ่งเขาเน้นย้ำว่าเขาไม่ได้เปลี่ยนเรื่องราวของอนิเมะเพียงเพราะให้มันเป็นไปตามความต้องการของตัวเองแต่อย่างใด

สำหรับอนิเมะ Shaman King ตัวใหม่มีกำหนดฉายในปี 2021 นี้

Source : Mizushima Seiji’s Twitter account, Otakomu via ANN