ใช่ 35 ปีก่อนอย่าว่าแต่อินเตอร์เน็ตเลย คอมพิวเตอร์ยังเป็นสิ่งที่เอื้อมถึงได้ยากด้วยซ้ำ

เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ถือเป็นการฉลองครบรอบ 35 ปีของเกมในตำนานอย่าง Super Mario Bros เกมที่ถือเป็นการปฏิวัติวงการวิดีโอเกมครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งในตอนนั้นอย่าว่าแต่อินเตอร์เน็ตเลย คอมพิวเตอร์ประจำบ้านเรียกว่าเป็นของที่มีราคาแพงและไกลตัวอย่างมาก เว็บไซต์ของเกมจึงยังไม่มี การหาข้อมูลต้องมาจากแค่นิตยสารเท่านั้น

แต่ใครจะรู้ว่าในการฉลอง 35 ปีของเกมซีรีส์นี้ Nintendo ได้เปิดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกม Super Mario Bros รวมไปถึง Super Mario Bros 2 หรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า Super Mario Bros The Lost Levels ที่เป็นเกมภาคต่อของซีรีส์นี้แต่ไม่ได้นำไปวางจำหน่ายในอเมริกาเพราะมันยากเกินไป ก่อนนำเกม Yume Koujou Doki Doki Panic มาดัดแปลงเป็นภาคต่อของ Super Mario Bros แล้วไปขายในอเมริกาแทน (ส่วนภาค 2 ตัวจริงได้ถูกบรรจุลงในเกมภาค All Stars ของเครื่อง Super Famicom และเปลี่ยนชื่อเป็น Super Mario Bros The Lost Levels)

ความพิเศษของเว็บไซต์นี้คือเมื่อคุณกดเข้าไป ตัวเว็บไม่ได้มีเพียงแค่ข้อมูลเบื้องต้นของเกมเท่านั้น แต่ยังนำเสนอวิธีการเล่นในแบบคู่มือที่แถมมากับกล่องเกมสมัยที่วางจำหน่ายครั้งแรกให้คุณได้ย้อนระลึกความหลังที่เปิดกล่องออกมาเล่นได้อย่างดี

สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าเว็บไซต์ได้ตามลิงค์ด้านล่างเลยนะครับผม
Super Mario Bros
Super Mario Bros Lost Levels

และใครที่เข้าไปในเว็บไซต์ของสองเกมสุดคลาสสิกนี้แล้วเกิดอาการอยากเล่นขึ้นมา ตัวเกมทั้งสองภาคมีให้เล่นใน Nintendo Switch Online รวมไปถึงสินค้าตัวล่าสุดที่ออกมาฉลอง 35 ปีของเกมซีรีส์นี้อย่าง Game & Watch ที่บรรจุเกมทั้งสองภาคมาให้เล่นกัน วางจำหน่ายวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้

หวังว่าจากนี้ไป Mario และผองเพื่อนจะอยู่กับวงการเกมไปอีกนาน ๆ นะครับผม

Source : Siliconera