คุณยายทานากะ คาเนะ จากฟุคุโอกะ ทำลายสถิติคนญี่ปุ่นที่อายุมากที่สุด ด้วยตัวเลข 117 ปี 263 วัน

593 views

ระยะเวลาอิงตามวันที่ลงข่าวนี้ 21 กันยายน 2020

คุณยาย Tanaka Kane ที่เคยได้รับการบันทึกลงกินเนสส์บุ๊คว่าเป็นคนที่อายุยืนที่สุดในโลก ได้สร้างหลักไมล์ใหม่ให้กับชาวญี่ปุ่นแล้ว ด้วยสถิติชาวญี่ปุ่นที่อายุยืนที่สุดในโลก กับตัวเลข 117 ปี 261 วัน เมื่อวันเสาร์ที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา

สำหรับคนที่สร้างสถิติเอาไว้ก่อนหน้านี้คือคุณยาย Tajima Nabi ที่อาศัยอยู่ที่เกาะคิคาอิ จังหวัดคาโกชิมะ แต่น่าเสียดายที่คุณยายทาจิมะเสียชีวิตไปแล้วเมื่อเดือนเมษายน 2018 ตามข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขแรงงานและสวัสดิการของญี่ปุ่น

คุณ Tanaka เป็นลูกคนที่ 7 จากจำนวนพี่น้อง 9 คน เกิดเมื่อวันที่ 2 มกราคม ปี 1903 ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่บ้านพักคนชราในเมืองฟุคุโอกะ ซึ่งเธอเคยได้ถูกบันทึกเป็นผู้ที่มีอายุยืนที่สุดในโลกจากทางกินเนสส์บุ๊ค เมื่อเดือนมีนาคม ปีก่อน

หลังจากที่คุณยาย Tanaka ได้ถูกบันทึกในฐานะคนญี่ปุ่นที่อายุยืนที่สุดในโลก เธอก็ฉลองด้วยการดื่มโค้กเครื่องดื่มของโปรด และสวมเสื้อรูปหน้าเอย์จิ หลานชายของเธอวัย 60 ปี

“แม้ว่าเราจะอยู่ท่ามกลางการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 แต่คุณยายของฉันก็ยังสบายดีและมีความสุขกับชีวิตของเธอทุก ๆ วัน ในฐานะครอบครัวเรามีความสุขและภูมิใจกับสถิติใหม่อันนี้มาก” คุณเอย์จิกล่าว

Source : Japantoday