นี่มันเก้าอี้ หรือบัลลังก์บอสในเกมชัด ๆ

หากคุณรู้สึกว่าโต๊ะคอมพิวเตอร์แบบเก่า ๆ ของคุณมันดูน่าเบื่อ แถมการใช้งานนาน ๆ อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพอย่างคาดไม่ถึงแม้จะซื้ออุปกรณ์มาในราคาที่แพงหูฉีกก็ตาม แต่วันนี้เรามาดูผลิตภัณฑ์ที่ต้องบอกว่าออกแบบได้เท่ และยังสามารถใช้งานได้อย่างดีอีกด้วยซึ่งมันก็คือ โต๊ะคอมพิวเตอร์รูปแมงป่อง !

ของชิ้นนี้มีชื่อว่า Scorpion Computer Cockpit ผลิตโดยบริษัท Cluvens จากประเทศจีน ซึ่งไม่ใช่แค่การออกแบบในลักษณะแมงป่องที่ทำให้คุณตื่นตาแล้ว เจ้าโต๊ะตัวนี้ยังสามารถขยับได้ ! ไม่ใช่ขยับแบบไต่เข้ามาฆ่าคุณ แต่มันเลื่อนถาดวางคีย์บอร์ด และตัวหางให้คุณเข้าไปนั่งได้แบบสะดวก ทำให้คุณดูเท่เหมือนพวกบอสจากอนิเมะเลยแหละ

ไม่ใช่แค่เท่อย่างเดียว ฟังก์ชันของมันยังช่วยให้การเล่นเกมหรือทำงานบนคอมพิวเตอร์สะดวกและดีต่อสุขภาพคอกับหลังของคุณ เพราะตัวหางที่ยึดจอไว้สามารถปรับขึ้นลงตามความต้องการของคุณได้ รวมถึงที่นั่งจะเอนอย่างไรก็ไม่มีปัญหา

ด้วยฟังก์ชันทั้งหมดนี้ คุณจะนั่งหรือนอนก็ทำได้แบบไม่ทำให้ร่างกายคุณปวดเมื่อย นี่มันโต๊ะคอมพิวเตอร์ในฝันชัด ๆ

ตัวโต๊ะมีความยาว 165 เซนติเมตร, กว้าง 108 เซนติเมตร และสูง 208 เซนติเมตร สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 124 กิโลกรัม มีเก้าอี้ให้เลือกทั้ง 100 และ 240 Volt สำหรับคนที่สนใจ ทาง Cluvens แสดงราคาไว้ที่ 3,299 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 103,000 บาท) แต่หากสั่งซื้อที่ Alibaba จะมีราคาที่ถูกลงนั่นคือ 1,999 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 64,000 บาท) ใครสนใจลองสั่งซื้อกันดูนะครับ

Source : Cuvens, Gigazine, Hachima Kiko via Soranews24