นี่มัน NicoNico บนจอยักษ์! โรงภาพยนตร์ในญี่ปุ่นปล่อยรอบพิเศษให้ส่งข้อความขึ้นจอภาพยนตร์ได้

559 views

บางครั้ง ซับจากแฟนคลับก็เปลี่ยนหนังทุกแนวให้เป็นหนังตลกได้

โรงภาพยนตร์ถือเป็นสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ระบาด ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้แล้ว แต่ว่าก็มีข้อจำกัดต่าง ๆ ที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกไม่ได้อารมณ์อย่างที่เคยเป็น หนึ่งในนั้นก็คือการได้ตะโกนส่งเสียงเชียร์ในภาพยนตร์รอบพิเศษต่าง ๆ ซึ่งในญี่ปุ่นมีรอบพิเศษแบบนี้มาแล้วทั้งภาพยนตร์อย่าง Frozen, Shin Godzilla หรือแม้แต่ Commando ภาพยนตร์สุดเก่าของ Arnold Schwarzenegger ก็เคยมีการนำกลับมาฉายใหม่ให้ผู้ชมได้ส่งเสียงเชียร์กันมาแล้ว

แต่เพราะว่าโรคระบาดที่เกิดขึ้น รอบพิเศษเหล่านี้จึงเกิดขึ้นได้ยากเพราะอาจเพิ่มความเสี่ยงในการระบาด แต่ว่าโรงภาพยนตร์ Toho Cinemas ย่านอิเคบุคุโระในโตเกียวมีไอเดียดี ๆ ที่ใช้ในการฉายภาพยนตร์ Rambo: Last Blood นั่นคือการเปลี่ยนจากตะโกนส่งเสียง กลายเป็นการส่งข้อความขึ้นบนจอภาพยนตร์แทน ซึ่งคล้าย ๆ กับที่เราเห็นในวิดีโอบนเว็บไซต์ Nico Nico Douga นั่นเอง

ข้อความ “แรมโบ้” “อยากได้แบบนี้ใช่ไหม” “นี่จบแล้วเหรอ” “จัดการมันเลย !”

ซึ่งโครงการนี้เป็นการร่วมมือกับทาง Dwango เจ้าของเว็บไซต์ Nico Nico Douga นั่นเอง โดยเหตุผลก็คือเพื่อให้การจัดรอบพิเศษสำหรับแฟน ๆ ยังดำเนินต่อไปได้ในรูปแบบที่ไม่ต้องเสี่ยงต่อการระบาดของโรคร้าย โดยผู้ที่เข้าชมรอบพิเศษนี้จะต้องลงชื่อเข้าใช้เว็บไซต์ Nico Nico Douga ก่อนจะเข้าไปในหน้าพิเศษที่จะส่งข้อความไปบนจอภาพยนตร์ได้

และแน่นอนว่ามันจะผิดกฏตลอดกาลของโรงภาพยนต์ อย่างการงดใช้เครื่องมือสื่อสารทุกชนิด แต่เนื่องจากรอบพิเศษนี้ปกติไม่ใช่รอบที่เราต้องทำตามกฏโรงภาพยนตร์อยู่แล้ว และเนื่องจาก Rambo: Last Blood ฉายในญี่ปุ่นไปเมื่อเดือนมิถุนายน รอบพิเศษนี้จึงเน้นไปที่คนต้องการมาดูรอบสองเสียมากกว่า

Source : Toho Cinemas, IT Media via Soranews24