ภาพยนตร์อนิเมะ Violet Evergarden: The Movie กวาดรายได้ 10 วันแรกไป 810 ล้านเยน!

1,925 views

มาพร้อมกับแคมเปญแจกผลงานเรื่องสั้นเสริมเนื้อหา

Violet Evergarden: The Movie หนึ่งในผลงานที่แฟน ๆ ของซีรีส์นี้รวมไปถึงแฟน ๆ ของสตูดิโอ Kyoto Animation ต่างรอคอยกันมาอย่างยาวนานได้ฉายไปเมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา และครองอันดับ 2 จากการเปิดตัวด้วยยอดขายตั๋ว 390,000 ใบ เป็นรายได้ 559 ล้านเยน ซึ่งหากคำนวณรายได้จากจำนวนโรงฉายจะได้โรงละ 1.64 ล้านเยนเลยทีเดียว

และหลังจากการเข้าฉายมาทั้งหมด 10 วัน (นับถึงวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน) ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้สามารถทำยอดขายตั๋วไป 560,000 ใบ เป็นรายได้ถึง 810 ล้านเยน

แต่ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคมเป็นต้นไป ผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการจะได้รับ “Gilbert Bougainvillea no Hakanai Yume” (ฝันที่เลือนรางของกิลเบิร์ต บูเกนวิลเลีย) เรื่องสั้นที่แต่งโดยคุณ Akatsuki Kana โดยมีคุณ Takase Akiko ผู้วาดภาพประกอบจากนิยายต้นฉบับ Violet Evergarden มาเขียนภาพประกอบและปกของเรื่องสั้นนี้ ซึ่งเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้วได้มีการแจกเรื่องสั้นทั้ง 3 เรื่อง ในโรงฉายภาพยนตร์ที่ร่วมรายการเช่นกัน

และล่าสุดช่อง Youtube ทางการของ KyoAni ได้มีการปล่อยคลิป PV ใหม่ของภาพยนตร์ออกมาให้ได้ชมกัน

คำเตือน : ตัวคลิปมีการเปิดเผยเนื้อหาของภาพยนตร์บางส่วน

สำหรับใครที่อยากชมภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ในประเทศไทย ขอรอฟังข่าวดีกันไปก่อนนะครับผม ส่วนใครไม่เคยชมมาก่อน ตอนนี้ตัวซีรีส์และภาพยนตร์ Violet Evergarden Gaiden: Eien to Jidou Shuki Ningyou มีให้ชมทาง Netflix นะครับผม

Source : The Mainichi Shimbun’s Mantan Web via ANN