อัพเดทใหม่ Your Name ฉบับภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด จะได้ผู้กำกับสายหนังรางวัลชาวเกาหลีมาคุมงาน!

971 views

เนื้อหาคงคอนเซปต์เดิม แต่เปลี่ยนเซ็ตติ้งให้เป็นตะวันตก โดยผู้กำกับหนังแนวฟีลกู้ด

ก่อนหน้านี้ เคยมีข่าวว่า Your Name หรือ Kimi no Na wa อนิเมชั่นชื่อดังของผู้กำกับชินไค มาโคโตะ ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในญี่ปุ่น ได้ถูกซื้อสิทธิ์การสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงโดยบริษัท Paramount ฝั่งฮอลลีวู้ด ซึ่งก็เป็นข่าวมาราว ๆ 2 ปีแล้ว โดยจะมีโปรดิวเซอร์เป็น J.J.Abrams แต่แล้วก็ยังไม่ปรากฎความคืบหน้าใด ๆ

จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้ว ก็เพิ่งมีข่าวว่า ภาพยนตร์ฉบับดังกล่าว จะได้คุณ Marc Webb ผู้กำกับ The Amazing Spiderman ทั้งสองภาค มากำกับผลงานชิ้นนี้ แต่ดูเหมือนอัพเดทล่าสุด จะไม่เป็นเช่นนั้นครับ

แหล่งข่าวล่าสุดระบุว่า ตัวโปรเจคนี้ ได้ผู้กำกับและเขียนบทใหม่แล้วในชื่อว่า Lee Isaac Chung ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ในอเมริกา และมีผลงานสายหนังรางวัลหลายเรื่อง โดยผลงานชิ้นล่าสุดก็คือ MINARI เรื่องราวเกี่ยวกับ ครอบครัวชาวเกาหลีใต้ที่อาศัยอยู่ในอเมริกา และพยายามเริ่มต้นชีวิตชาวไร่ในรัฐอาร์คันซอ ซึ่ง MINARI นี้ ก็ได้ถึง 2 รางวัล คือรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 และรางวัลภาพยนตร์ขวัญใจผู้ชม ในการตัดสินสุดยอดภาพยนตร์ดราม่า U.S. Dramatic ประจำปี 2020 เลยทีเดียว

และแม้ว่าจะเป็นผู้กำกับภาพยนตร์หนังรางวัล ตัวโปรดักชั่นงานสร้าง ก็ยังคงเป็นทีม Bad Robot ของโปรดิวเซอร์ J.J.Abrams ที่ฝากผลงานภาพยนตร์ทุนสร้างสูงมาแล้วมากมาย โดย Your Name ฉบับนี้ จะไม่ใช่การจับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น แต่จะยังคงใช้คอนเซ็ปต์เดิม ก็คือเรื่องราวของตัวเอกชายและหญิง ที่อาศัยอยู่ในดินแดนที่แตกต่างกัน แล้วเกิดการสลับร่างขึ้น เพื่อรับมือและแก้ปัญหาภัยพิบัติใหญ่บางอย่างที่จะเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม โปรเจคนี้ยังไม่มีกำหนดการใด ๆ เผยออกมา ภาพยนตร์จากอนิเมชิ้นนี้จะออกมาเป็นอย่างไร พวกเราก็ต้องรอติดตามข่าวสารกันต่อไป

Source : Deadline