การรอคอยกว่า 30 ปี เพื่อให้ได้เป็นอนิเมะ หลังจากที่เคยเป็น OVA และฉบับคนแสดงมาแล้ว

Tokyo Babylon อีกหนึ่งมังงะชื่อดังของ CLAMP ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 1990 ในนิตยสาร South and Monthly Wings เคยมีการทำเป็น OVA สองตอน, MV แบบคนแสดงและอนิเมะ รวมไปถึงภาพยนตร์คนแสดง แต่ว่าด้วยเนื้อหาที่ชวนให้ติดตามของมัน ทำให้หลาย ๆ คนอยากให้เป็๋นอนิเมะทีวีซีรีส์ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีการประกาศทำขึ้นมา จนเวลาล่วงเลยไปกว่า 30 ปี และวันที่หลาย ๆ คนไม่อยากจะเชื่อก็มาถึง

เมื่อทาง King Amusement Creative ได้ประกาศจะทำมังงะเรื่องนี้มาดัดแปลงเป็นอนิเมะทีวีซีรีส์ในชื่อว่า Tokyo Babylon 2021 พร้อมออกฉายในปีหน้า โดยจะให้สตูดิโอ GoHands (K) มารับหน้าที่ดูแลการผลิต ว่าแล้วเราไปชมตัวอย่างกันเลยดีกว่า

เรื่องย่อฉบับมังงะ

กรุงโตเกียวปี 1991 ช่วงปลายของยุคฟองสบู่ในประเทศ มีเงินตราและความหรูหราให้เห็นได้ทั่วไปบนท้องถนน แต่ในมุมมืดก็มีปีศาจร้ายที่แฝงตัวอยู่ มีเพียงเหล่า “องเมียวจิ” เท่านั้นที่จะต่อต้านได้ และโชคชะตาได้พาสององเมียวจิที่มีพลังแกร่งกล้ามาพบกัน นั่นคือ Seoshiro สัตวแพทย์หนุ่มหล่อ และ Subaru ทายาทวัยรุ่นของตระกูลโบราณ Sumeragi

สำหรับ Tokyo Babylon ได้เริ่มเขียนในปี 1990 และจบลงในปี 1993 โดยมีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 7 เล่ม และตีพิมพ์ใหม่แบบขนาดเล็กจำนวน 5 เล่ม สำหรับในประเทศไทยฉบับมังงะเคยเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comics ในชื่อเดียวกัน

Source : Tokyo Bablyon 2021 anime’s website via ANN