30 ปีที่แฟน CLAMP รอคอย! มังงะ Tokyo Babylon ประกาศทำอนิเมะทีวีซีรีส์แล้ว

877 views

การรอคอยกว่า 30 ปี เพื่อให้ได้เป็นอนิเมะ หลังจากที่เคยเป็น OVA และฉบับคนแสดงมาแล้ว

Tokyo Babylon อีกหนึ่งมังงะชื่อดังของ CLAMP ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 1990 ในนิตยสาร South and Monthly Wings เคยมีการทำเป็น OVA สองตอน, MV แบบคนแสดงและอนิเมะ รวมไปถึงภาพยนตร์คนแสดง แต่ว่าด้วยเนื้อหาที่ชวนให้ติดตามของมัน ทำให้หลาย ๆ คนอยากให้เป็๋นอนิเมะทีวีซีรีส์ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีการประกาศทำขึ้นมา จนเวลาล่วงเลยไปกว่า 30 ปี และวันที่หลาย ๆ คนไม่อยากจะเชื่อก็มาถึง

เมื่อทาง King Amusement Creative ได้ประกาศจะทำมังงะเรื่องนี้มาดัดแปลงเป็นอนิเมะทีวีซีรีส์ในชื่อว่า Tokyo Babylon 2021 พร้อมออกฉายในปีหน้า โดยจะให้สตูดิโอ GoHands (K) มารับหน้าที่ดูแลการผลิต ว่าแล้วเราไปชมตัวอย่างกันเลยดีกว่า

เรื่องย่อฉบับมังงะ

กรุงโตเกียวปี 1991 ช่วงปลายของยุคฟองสบู่ในประเทศ มีเงินตราและความหรูหราให้เห็นได้ทั่วไปบนท้องถนน แต่ในมุมมืดก็มีปีศาจร้ายที่แฝงตัวอยู่ มีเพียงเหล่า “องเมียวจิ” เท่านั้นที่จะต่อต้านได้ และโชคชะตาได้พาสององเมียวจิที่มีพลังแกร่งกล้ามาพบกัน นั่นคือ Seoshiro สัตวแพทย์หนุ่มหล่อ และ Subaru ทายาทวัยรุ่นของตระกูลโบราณ Sumeragi

สำหรับ Tokyo Babylon ได้เริ่มเขียนในปี 1990 และจบลงในปี 1993 โดยมีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 7 เล่ม และตีพิมพ์ใหม่แบบขนาดเล็กจำนวน 5 เล่ม สำหรับในประเทศไทยฉบับมังงะเคยเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comics ในชื่อเดียวกัน

Source : Tokyo Bablyon 2021 anime’s website via ANN