เอาเลือดไปเลยจ้า! แฟนคลับพร้อมใจไปบริจาคเลือด เมื่อพบ Natori Sana VTuber สาวน้อยพยาบาล

576 views

ไม่ใช่แค่จากในเมืองนาโทริ แต่แฟน ๆ จากทั่วประเทศต่างหันมาบริจาคเลือด เพราะ VTuber สาวน้อยแวมไพร์ในห้องพยาบาล

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วงหลายปีมานี้ VTuber กลายเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ประกอบกับการขยายตัวของวงการก็ยิ่งทำให้เป็นที่รู้จักขึ้นไปอีก โดยเฉพาะในญี่ปุ่นที่เกิดไอดอลเสมือนจริงขึ้นมาแบบที่เรียกได้ว่านับไม่ถ้วน แต่ข่าวที่เรานำเสนอวันนี้เรียกว่าเป็นเรื่องดี ๆ ของกลุ่มแฟนคลับ VTuber ที่ทำต่อโลกใบนี้อย่างมาก

เรื่องราวเกิดขึ้นในศูนย์อนามัยเมืองนาโทริจังหวัดมิยากิ ได้มี VTuber นามว่า Natori Sana ได้ขอร้องให้แฟน ๆ มาบริจาคเลือดที่ศูนย์อนามัย โดยเธอเผยว่าการที่เธอได้รับเลือกให้มาทำงานนี้ ก็เพราะทีมงานได้ค้นหาคนดังที่มีนามสกุลเดียวกันกับชื่อเมืองนี้ เพื่อให้การดึงดูดวัยรุ่นหนุ่มสาวมาบริจาคเลือดเป็นไปได้ง่ายขึ้น และหวยก็มาลงที่เธอพอดี

เมื่อ 2 ปีก่อน ตอนที่ทีมงานมาติดต่อ Sana เป็นครั้งแรก ในตอนนั้นเธอเป็น VTuber พยาบาลในชุดเครื่องแบบสีชมพู ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเหตุผลที่ทีมงานมองว่าเหมาะสมจะมารับงานนี้ นอกจากนามสกุลที่กล่าวถึงไปก่อนหน้านี้ เมื่อรวมกันจึงกลายเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ และตัวเธอเองนั้นดูเหมือนจะถูกผูกเข้ากับอุตสาหกรรมการแพทย์อยู่เดิมแล้ว และ “ยาเอบะ” (เขี้ยวที่ยาวกว่าปกติ) ของเธอ ยิ่งทำให้การเรียกร้องหาเลือดของเธอดูสมจริงยิ่งขึ้น

เราลองมาดูคลิปของเธอกันดีกว่า

และด้วยผู้ติดตามใน Twitter กว่า 200,000 คน และยอด Subscribers ใน Youtube กว่า 217,000 ราย ถือว่าเธอมีฐานแฟนคลับจำนวนมาก และเมื่อเธอมีการร่วมมือกับศูนย์อนามัยเมืองนาโทริเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ก็มีแฟน ๆ มากมายเดินทางไปบริจาคเลือด โดยยางคนเดินทางมาจากจังหวัดชิมาเนะ (ที่อยู่ห่างกันถึง 1,000 กิโลเมตร) และจังหวัดไอจิ เพื่อมาบริจาคและรับโปสเตอร์สุดพิเศษของเธอเป็นของขวัญเลยทีเดียว

มีรถบริจาคเลือดบริการหน้าศูนย์การค้า Aeon ในเมืองนาโทริ

โดยในวันที่ 30 สิงหาคมมีคนบริจาคเลือดถึง 93 คน ซึ่งมากกว่าวันก่อน ๆ ที่ยังไม่มีการแจกโปสเตอร์ถึง 2 เท่า การประกาศข่าวนี้บน Twitter ของเธอทำให้มียอดร่วมบริจาคเลือดเพิ่มมากขึ้น และยังมีการกดไลค์รวมถึงรีทวีตอีกนับพันครั้ง

และในเวลาไม่ถึงเดือนก็มีการบริจาคเลือดอีกครั้งที่หน้าศูนย์การค้า Aeon ในเมืองนาโทริ และก็มีแฟน ๆ เดินทางจากจังหวัดฟุคุอิ และ เฮียวโกะ ที่ห่างจากตัวเมือง 600 และ 800 กิโลเมตร ความสำเร็จจากงานครั้งนี้ทำให้จะมีเพิ่มเติมอีกในวันที่ 18 และ 31 ตุลาคมนี้

หลังจากเรื่องราวเหล่านี้ได้ถูกเผยแพร่ก็มีชาวโซเชี่ยลมากมายแสดงความเห็น เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วนดังนี้

“คุณน่ารักมาก เราให้เลือดทั้งหมดไปเลย”
“ดูเหมือนฉันจะต้องไปและดูดเลือดของฉันออกไปอีกทีแล้วสิ”
“ดูดเลือดฉันไปเลย Natori”
“แย่จัง อยากได้โปสเตอร์”
“มาโตเกียวบ้าง”
“รู้สึกยินดีที่มีส่วนร่วมให้โครงการนี้ได้รับความสนใจมากขึ้น”

และเพราะความนิยมที่ล้นหลาม ทำให้การบริจาคเลือดในโครงการนี้ต้องมีการจองคิวล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์สภากาชาดของญี่ปุ่นหรือทางโทรศัพท์ รวมไปถึงต้องมีการป้องกันรักษาระยะห่างเพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วย

Source : Livedoor News, Jin via Soranews24