ได้เวลาเอาคืนแล้ว! ปล่อยให้กินมาตั้งเยอะ ลองมากินเจ้า Kirby ในแบบขนมโมนากะไส้ถั่วแดงกัน

341 views

Kirby หนึ่งในตัวละครยอดนิยมจากค่าย Nintendo ซึ่งมีความสามารถในการดูดกลืนสิ่งของแล้วดึงพลังของมันมาใช้ แต่วันนี้คุณจะได้ลิ้มรสเจ้า Kirby แทน

บริษัท Tsuruya Yoshinobu บริษัท ผู้ผลิตขนมจากเกียวโตที่มีประวัติมายาวนานกว่า 200 ปีและมีชื่อที่เรารู้จักกันคือ Kyo-gashi ได้ผลิตขนม Monaka ที่เป็นลายของเจ้า Kirby ที่ไว้สำหรับทานในพิธีชงชา

สำหรับตัวขนมจะเป็นขนมเวเฟอร์บางกรอบสองชิ้นที่ประกบกับไส้ตรงกลางทำจากถั่วแดง แต่สำหรับขนมรุ่นพิเศษนี้จะมีไส้เกาลัดเพื่อให้เข้ากับฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่นในเวลานี้เพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งเกาลัดจะสับโดยช่างทำขนมแล้วไปหมักในน้ำผึ้งและนำไปผสมกับถั่วแดง ในส่วนของแป้งเวเฟอร์ก็จะมีการพิมพ์หน้าของ Kirby แบบต่าง ๆ เข้าไป

สำหรับตัว Monoka ชุดนี้จะแตกต่างจากปกติ เพราะจะไม่มีการผสมไส้แต่แรก แต่จะแยกออกมากระป๋องบรรจุไวส้ให้ผู้รับประทานได้เติมเข้าไปเอง ทาง Tsuruya Yoshinobu เผยว่าพวกเขาอยากให้ผู้ทานได้เติมไส้ตามที่ต้องการ และรีกษาความกรอบของเวเฟอร์เอาไว้ ซึ่งจุดนี้ทางบริษัทก็ได้ทำแผนภาพแสดงวิธีการทานออกมาให้ได้ชมกันด้วย

ทาเพสต์ถั่วแดงลงบนเวเฟอร์โมนากะ แค่นี้ก็พร้อมอร่อยแล้ว!

และไม่ใช่เพียงแค่ Kirby เท่านั้น ตัวเวเฟอร์ยังมีลาย Waddle Dee มาให้แฟน ๆ ได้ชมความน่ารักก่อนทานเพิ่มเติมกัน

ตัวขนมสามารถทานแบบธรรมดาหรือจะเอาไปเติมกับของหวานอื่น ๆ ก็ได้ บรรจุเข้ากับหีบห่อที่พรีเมียมสวยงาม

สำหรับใครที่สนใจขนม Monaka Kirby นี้จะวางขายชุดละ 1,782 เยน และซื้อสองกล่องในราคา 3,456 เยน ซื้อได้ที่ร้าน Tsuruya Yoshinobu ทุกสาขา แต่ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น

Source : PR Times via Soranews24