3 ตัวเอกใหม่ ในภาคใหม่ของซีรีส์ Final Fantasy

Square Enix ได้ทำการเปิดเว็บไซต์ทางการของ Final Fantasy XVI เกม JRPG ฟอร์มยักษ์หนึ่งในเกม Exclusive แบบจำกัดเวลาบนเครื่อง PlayStation 5 โดยเบื้องต้นได้มีการลงข้อมูลของเรื่องราว, โลกในเกม และตัวละครหลักทั้งสามคนเอาไว้

ตัวละคร

Clive Rosfield

บุตรชายคนโตของอาร์คดยุคแห่งโรซาเรีย ตัวเขาถูกคาดหวังให้เป็นผู้สืบทอดเปลวเพลิงของฟีนิกซ์และกลายมาเป็นผู้มีอำนาจ แต่ว่าโชคชะตากลับเลือก Joshua น้องชายของเขาให้รับภาระนี้แทน Clive จึงได้ทุ่มเทเวลาในการฝึกฝนวิชาดาบ จนเขาเอาชนะการแข่งขันของเหล่าขุนนางชั้นสูงในวัยเพียง 15 ปีและได้รับขนานนามว่า “โล่แรกแห่งโรซาเรีย” ได้รับมอบหมายให้ปกป้องนกฟินิกซ์ พร้อมได้รับพรให้สามารถใช้ไฟจากมันได้ อย่างไรก็ตามหน้าที่ของ Clive ก็จบลงด้วยโศกนาฏกรรมจากน้ำมันคือ Eikon อีฟริตผู้ลึกลับที่เดินเข้ามาสู่เส้นทางแห่งการแก้แค้น

Joshua Rosfield

บุตรชายคนรองของอาร์คดยุคแห่งโรซาเรีย อายุน้อยกว่า Clive 5 ปี และเขาได้กลายเป็นผู้สืบทอดเปลวเพลิงของฟีนิกซ์หลังจากลืมตาดูโลกในเวลาไม่นาน แม้ว่าเขาได้รับการเลี้ยงดูอย่างชนชั้นสูง แต่ Joshua กลับปฏิบัติต่ออาณาประชาราษฏร์ด้วยความอบอุ่นและความรัก เขาชื่นชมพี่ชายของเขาอย่าง Clive เป็นอย่างมาก แต่บ่อยครั้งที่ Joshua รู้สึกเสียใจที่เขาเป็นคนอ่อนแอและมองว่า Clive พี่ชายผู้เก่งกาจสมควรเป็นผู้สืบทอดเปลวเพลิงของฟีนิกซ์มากกว่า ในตอนที่ Clive กำลังเผชิญกับอันตราย แต่เขากลับไม่ชอบใจเมื่อมีแครอทอยู่บนจานอาหารเย็น แต่นั่นเป็นเรื่องเล็กน้อยเมื่อเขาต้องเจอกับโศกนาฏกรรมที่เปลี่ยนชีวิตของ Clive ไปตลอดกาล

Jill Warrick

เธอเกิดในดินแดนที่ล่มสลายทางตอนเหนือ และเธอได้ถูกพรากจากบ้านเกิดเมืองนอนมาเป็นผู้พิทักษ์แห่งโรซาเรียเพื่อรักษาสันติระหว่างของ 2 ประเทศที่เป็นอริกัน อาร์คดยุคได้รับเลี้ยงเธอพร้อมกับลูกชาย ตอนนี้เธอมีอายุ 12 ปีและเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Rosfield ตัวเธอเป็นคนใจดีมีน้ำใจและถอมตัว เธอจึงเป็นที่ไว้ใจของพี่น้องตระกูล Rosfield

โลกของเกม

Valisthea

ดินแดนแห่ง Valisthea อันประดับไปด้วยภูเขาคริสติลระยิบระยับที่ตั้งตะหง่านรอบ ๆ อาณาจักรที่มีชื่อว่า มาเธอร์คริสตัล และมาเธอร์คริสตัลนี้ได้อวยพรอาณาจักรแห่งนี้ด้วยอากาศธาตุให้ผู้คนในอาณาจักรมาชั่วอายุคน โดยผู้คนต่างใช้เวทย์มนต์ในการอำนวยความสะดวกให้กับตนเอง ทำให้พลังที่ยิ่งใหญ่เติบโตขึ้นรอบ ๆ มาเธอร์คริสตัล แต่เป็นเรื่องยากที่สันติภาพจะคงอยู่ยาวนาน เพราะภัยร้ายที่จะทำลายอาณาจักรกำลังก่อตัวขึ้น

Eikons และเหล่า Dominants

Eikons เป็นสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังและอันตรายที่สุดของอาณาจักร Valisthea โดยแต่ะละตนจะอาศัยอยู่ในร่างสถิตที่เรียกว่า Dominants ซึ่งเป็นชายหรือหญิง ที่มีความสามารถในการเรียกใช้พลังจากพวกมันได้ ในบางประเทศเหล่า Dominants จะได้รับปฏิบัติในฐานะเจ้านายด้วยการชื่นชมในความแข็งแกร่ง บางประเทศเขาจะถูกจองจำเนื่องด้วยความกลัวและใช้เป็นอาวุธสงคราม ผู้ที่เกิดมาเป็น Dominants จะหลีกหนีชะตากรรมของตนเองไม่ได้ แม้มันจะโหดร้ายแค่ไหนก็ตาม

นอกจากนี้ในเว็บไซต์ยังเผยอีก 6 อาณาจักรที่จะอยู่บนโลกของเกมนี้นั่นคือ ราชรัฐโรซาเรีย, จักรวรรดิศักดิ์สิทธิ์แห่งซันเบรค, ราชอาณาจักรวาโลด, สาธารณรัฐดัลมีเกีย, อาณาจักรเหล็กและอาณาจักรแห่งผลึก แต่ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมในเวลานี้

Source : Final Fantasy XVI game’s website, Japan’s PlayStation blogGame Watch via ANN